Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

14 nghệ sĩ xiếc quốc tế phục vụ suốt tết

21/01/2020 08:58 GMT+7

TTO - Tối 20-1, tại rạp xiếc của nhà hát nghệ thuật Phương Nam (đường Hoàng Minh Giám, quận Gò Vấp, TP.HCM), gala xiếc quốc tế 2020 đã khai mạc với nhiều tiết mục khá mới lạ, hấp dẫn.

14 nghệ sĩ xiếc quốc tế phục vụ suốt tết - Ảnh 1.

Khán giả nhí chụp hình cùng nghệ sĩ xiếc đến từ Mông Cổ sau đêm diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong suối 2 giờ, khán giả được xem 14 nghệ sĩ xiếc đến từ nhiều nơi trên thế giới trình diễn, trong đó có 8 nghệ sĩ  Mông Cổ, 2 nghệ sĩ Nga, 2 nghệ sĩ Cuba, 1 nghệ sĩ Ukraina và nghệ sĩ  Mỹ.

14 nghệ sĩ xiếc quốc tế phục vụ suốt tết - Ảnh 2.

Tiết mục nhảy dây của nghệ sĩ xiếc Mông Cổ - Ảnh: LINH ĐOAN

Mỗi nghệ sĩ không chỉ trình diễn tiết mục của mình mà còn đem đến cho khán giả TP.HCM màu sắc văn hóa đất nước của họ, thông qua trang phục, âm nhạc và cả phong cách biểu diễn.

Nghệ sĩ xiếc Ukraina với tiết mục tung hứng với những chiếc chày có đèn dạ quang bắt mắt, vui nhộn. Tung hứng với chày không xa lạ với khán giả yêu xiếc, nhưng cách sáng tạo đạo cụ, biểu diễn trong không gian mờ mờ để những chiếc chày cứ như không có người điều khiển, nhảy múa nhịp nhàng rất thú vị.

Tiết mục Hình tượng của đôi nghệ sĩ Cuba mới lạ bởi sử dụng phong cách của những vũ công ba lê. Những bước ký chân của người nữ trên vai, trên tay, và khó nhất trên trán người nam khiến khán giả cứ trầm trồ, xuýt xoa.

Tiết mục Đu dây lụa của nghệ sĩ người Mỹ tạo ấn tượng với dải lụa trắng mềm mại, những động tác cuộn, xoay, thả người trên dây làm người xem giật mình, bất ngờ. Tạo hình trên không với chiếc vòng của nghệ sĩ người Nga cũng hết sức duyên dáng với những cú xoay, thả người nương theo vòng khá độc đáo.

Ấn tượng nhất có lẽ là những tiết mục tập thể của 8 nghệ sĩ xiếc đến từ Mông Cổ. Nhảy dây với những kỹ thuật khó, chồng 2, 3 tầng người cùng nhảy trên dây, nhào lộn trên các tầng người và nhảy trên dây. Nhào lộn trên chân là tiết mục có sự phối hợp nhịp nhàng giữa một người trụ chân và hai người thay phiên nhau nhào lộn tạo hình trên đôi chân và tay của bạn diễn. 

Tiết mục Nhào lộn tập thể nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng bởi các nghệ sĩ thực hiện nhiều động tác khó, chuẩn xác. Kỹ thuật chồng 2 - 3 tầng người tiếp tục được phát huy. Nhào lộn đồng hướng, nhào lộn chéo tạo thành những pha biểu diễn, tạo hình đẹp mắt.

Toàn bộ phần xiếc hề được đặt lên vai chú hề Petrov đến từ Nga. Năm ngoái, Petrov đã chinh phục khán giả nhí với những màn xiếc vui nhộn. Năm nay, Petrov tiếp tục làm "náo loạn" rạp bạt với những màn hề hước, vui nhộn. Anh đầu tư nhiều đạo cụ từ những chiếc găng tay khổng lồ đến các quả bóng, những chiếc đàn Accordion… Với những đạo cụ ngộ nghĩnh đó, anh làm các bé và phụ huynh cười thích thú với những trận boxing vui nhộn, xoay và giữ thăng bằng quả bóng trên tay trên đầu gối…

Về phía "chủ nhà", nhà hát Phương Nam đem đến tiết mục đu dây da của 2 nghệ sĩ trẻ Thanh Hoa - Hiển Phước đẹp và lãng mạn với Khoảnh khắc tình yêu. Đoàn xiếc thú Hồng Lộc với các màn biểu diễn xiếc chó, mèo, dê, khỉ…

Gala xiếc quốc tế 2020 phục vụ khán giả từ 20-1 đến 16-2. Cụ thể, từ 20 đến 25-1 (mùng 1 Tết), diễn lúc 20h mỗi ngày; từ 26-1 đến 1-2 diễn 2 suất mỗi ngày (17h và 20h); ngày 2-2, diễn 3 suất (14h, 17h, 20h); Sau đó sẽ diễn các ngày cuối tuần thứ sáu, bảy và chủ nhật (từ 1 đến 3 suất mỗi ngày).

Các hình ảnh từ buổi biểu diễn:

14 nghệ sĩ xiếc quốc tế phục vụ suốt tết - Ảnh 3.

Tiết mục Hình tượng của nghệ sĩ xiếc Cuba - Ảnh: LINH ĐOAN

14 nghệ sĩ xiếc quốc tế phục vụ suốt tết - Ảnh 4.

Tiết mục Nhào lộn trên chân của nghệ sĩ xiếc Mông Cổ - Ảnh: LINH ĐOAN

14 nghệ sĩ xiếc quốc tế phục vụ suốt tết - Ảnh 5.

Tiết mục Xiếc hề của chú hề Petrov - Ảnh: LINH ĐOAN

14 nghệ sĩ xiếc quốc tế phục vụ suốt tết - Ảnh 6.

Tiết mục Đu dây lụa của nghệ sĩ xiếc người Mỹ - Ảnh: LINH ĐOAN

14 nghệ sĩ xiếc quốc tế phục vụ suốt tết - Ảnh 7.

Tiết mục Tạo hình trên không của nghệ sĩ xiếc người Nga - Ảnh: LINH ĐOAN

14 nghệ sĩ xiếc quốc tế phục vụ suốt tết - Ảnh 8.

Tiết mục xiếc khỉ của đoàn xiếc Hồng Lộc - Ảnh: LINH ĐOAN

14 nghệ sĩ xiếc quốc tế phục vụ suốt tết - Ảnh 9.

Tiết mục Khoảnh khắc tình yêu của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam - Ảnh: LINH ĐOAN

14 nghệ sĩ xiếc quốc tế phục vụ suốt tết - Ảnh 10.

Tiết mục Nhào lộn tập thể của nghệ sĩ xiếc Mông Cổ - Ảnh: LINH ĐOAN

15 vở kịch tết Sài Gòn năm nay thấm đẫm chất quê 15 vở kịch tết Sài Gòn năm nay thấm đẫm chất quê

TTO - Nếu trước đây mùa kịch tết ở Sài Gòn bao giờ cũng sôi động với trên dưới 30 vở diễn mới thì những năm gần đây, tình hình có vẻ trầm lắng hơn, tết này không quá 15 vở ra mắt khán giả.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận