Thót tim xem video các màn trình diễn từ Gala xiếc quốc tế

21/02/2018 17:23 GMT+7

TTO - Tết này Nhà hát nghệ thuật Phương Nam tiếp tục thực hiện chương trình Gala xiếc quốc tế 2018 kéo dài từ mùng 1 đến 11 tết tại Công viên Gia Định (Gò Vấp).

Thót tim xem video các màn trình diễn từ Gala xiếc quốc tế - Ảnh 1.

Nhảy dây 3 người của đoàn xiếc Mông Cổ - Ảnh: GIA TIẾN

Chương trình qui tụ hơn 50 nghệ sĩ xiếc gồm 12 nghệ sĩ đến từ Liên bang Nga, Mỹ, Ukraina, Mông Cổ và các nghệ sĩ xiếc thuộc đội Mặt trời đỏ của nhà hát đã đoạt giải thưởng cao tại các kỳ liên hoan xiếc quốc tế.

Nếu như mùa tết năm ngoái, gala xiếc quốc tế gây ấn tượng với những màn trình diễn nghẹt thở như vòng xoay tử thần, moto bay, đu bay… của các diễn viên xiếc đến từ đoàn xiếc Happy Dream Circus (Nhật Bản) thì chương trình năm nay có màu sắc tương đối khác hơn.

Các tiết mục nhìn chung nhẹ nhàng, tươi trẻ và khá lãng mạn. Có thể sẽ không đủ đô với những khán giả thích cảm giác mạnh. 

Tuy nhiên với một số khán giả có lẽ cả gia đình đã có một khoảng thời gian thư giãn với một chương trình đúng như tiêu chí mà nhà hát hướng tới khi khởi xướng gala xiếc quốc tế mỗi khi xuân về: Đem đến cho khán giả thành phố những tiết mục xiếc mới lạ, mang màu sắc của năm châu!

Nhảy dây đôi của các chàng trai Mông Cổ - Video: GIA TIẾN

Gấu đi xe máy - Video: GIA TIẾN

Chồng 3 người đi trên không - Video: GIA TIẾN

9 chàng trai  đến từ Mông Cổ đã đem đến gala những tiết sôi động và hết sức trẻ trung. Đó là tiết mục nhảy dây tập thể. 

Với tiết mục này, khán  giả thành phố từng có dịp xem diễn viên nhà hát Phương Nam biểu diễn, tuy nhiên những chàng trai Mông Cổ với phong cách trình diễn vui nhộn, với một số kỹ thuật tương đối khó đã đem đến những màn trình diễn khá ấn tượng.

Tiết mục nhào lộn trên tay cũng là màn trình diễn khá đẹp mắt. Trong khi tiết mục nhào lộn trên chân của hai diễn viên trẻ là sự trình diễn của kỹ thuật cá nhân với những kỹ thuật trụ, xoay chuyển và nhào lộn khá chuẩn xác.

Ga la xiếc quốc tế sẽ tiếp tục diễn ra tại rạp bạt của nhà hát tại công viên Gia Định, quận Gò Vấp đến hết ngày 11 Tết (mỗi ngày hai suất 17h và 20h), sau đó chương trình được đi lưu diễn tại Vũng Tàu, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Hạ Long… và kết thúc vào ngày 18-4.

Tiết mục lắc vòng cũng không quá xa lạ nhưng với phần trình diễn của nữ nghệ sĩ xiếc đến từ Ukraina, người xem được thưởng thức những màn biểu diễn rất uyển chuyển và nhịp nhàng. 

Sự phối hợp các loại vòng lớn nhỏ với đôi tay, chân, lưng và trán của nghệ sĩ khiến người xem cảm giác như những chiếc vòng có sự luân chuyển liên hồi khá ngoạn mục.

Tiết mục đu vòng của nữ nghệ sĩ đến từ Mỹ cũng đem đến chương trình một màu sắc tương đối mới mẻ.

Ngoài ra, các nghệ sĩ của đội Mặt trời đỏ cũng góp phần cùng gala các tiết mục khá hấp dẫn. Tiết mục thăng bằng trên dây căng cao từng đoạt Huy chương bạc liên hoan xiếc quốc tế tổ chức tại VN năm 2012 nay được nâng cao với một số màn trình diễn khiến người xem thót tim. 

Tiết mục biểu diễn trên không của đôi bạn Thanh Hoa - Thiện Phước cũng gây cảm tình với phong cách biểu diễn khá lãng mạn…

Đoàn xiếc thú Hồng Lộc cũng phục vụ khán giả, đặc biệt là khán giả nhí với các mục xiếc ngộ nghĩnh cùng các con vật như chó, khỉ, gấu…

Làm xiếc với chó - Video: GIA TIẾN

Nhào lộn trên chân của đoàn xiếc Mông Cổ - Video: GIA TIẾN

Đưa đầu vào miệng cá sấu - Video: GIA TIẾN

Một số hình ảnh của Gala xiếc quốc tế 2018:

Thót tim xem video các màn trình diễn từ Gala xiếc quốc tế - Ảnh 9.

Múa vòng của nghệ sĩ xiếc người Ukraine - Ảnh: GIA TIẾN

Thót tim xem video các màn trình diễn từ Gala xiếc quốc tế - Ảnh 10.

Khán giả hào hứng cùng tham gia trò chơi với các nghệ sĩ xiếc - Ảnh: GIA TIẾN

Thót tim xem video các màn trình diễn từ Gala xiếc quốc tế - Ảnh 11.

Đu người trên không của các nghệ sĩ Thanh Hoa - Thiện Phước - Ảnh: GIA TIẾN

Thót tim xem video các màn trình diễn từ Gala xiếc quốc tế - Ảnh 12.

Đưa tay vào miệng cá sấu - Ảnh: GIA TIẾN

Thót tim xem video các màn trình diễn từ Gala xiếc quốc tế - Ảnh 13.

Đu vòng treo trên không của nữ nghệ sĩ xiếc người Mỹ - Ảnh: GIA TIẾN

Thót tim xem video các màn trình diễn từ Gala xiếc quốc tế - Ảnh 14.

Nhào lộn trên không của các chàng trai Mông Cổ - Ảnh: GIA TIẾN

LINH ĐOAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận