Tag: Mông Cổ

Thợ săn đại bàng - trái tim hoang dã trên thảo nguyên

TTO - Cưỡi ngựa rong ruổi theo bước chân của những người du mục trên thảo nguyên bao la, du khách sẽ cảm nhận được âm vang của sự tự do giữa đất trời và sự hào sảng, chân tình của con người mộc mạc, vật lộn mà khoan thai giữa thiên nhiên dữ dội.

Việt Nam và Mông Cổ 'bắt tay' hợp tác về nông nghiệp

TTO - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Bộ Lương thực, Nông nghiệp và Công nghiệp nhẹ Mông Cổ Khayangaa Bolorchuluun vừa ký bản ghi nhớ đầu tiên về hợp tác nông nghiệp giữa hai nước.

Du khách Việt theo chân người du mục trên thảo nguyên Mông Cổ

TTO - Blogger Hoàng Lê Giang vừa có 10 ngày rong ruổi trên các cung đường đẹp và hiểm trở của miền Tây Mông Cổ, khám phá cuộc sống du mục của người Kazakh.

Bắt băng trộm gồm 8 người Mông Cổ hoạt động ở Hà Nội

TTO - Sau khi trộm được ví tiền của cặp vợ chồng du khách Thụy Điển, nhóm trộm người Mông Cổ đã dùng thẻ tín dụng tại các cửa hàng, trung tâm thương mại mua vàng, trang sức rồi bán lại lấy tiền USD...

U23 Lào 'giúp' U23 Thái Lan giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2022

TTO - Chiều 31-10, U23 Lào đã đánh bại chủ nhà U23 Mông Cổ 3-2 ở trận đấu cuối cùng bảng J vòng loại U23 châu Á 2022. Chiến thắng này gián tiếp giúp U23 Thái Lan đoạt vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2022.

Bão cát vàng bao trùm Bắc Kinh, không khí ô nhiễm nghiêm trọng

TTO - Sáng 28-3, một bầu trời đầy bụi vàng nguy hiểm cho sức khỏe bao trùm thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Một người dân tên Fan, 39 tuổi, cho biết "hôm nay bão cát có vẻ nghiêm trọng".

Thế giới đón Tết Nguyên đán 2021: Khác biệt nhưng vẫn vui

TTO - 'Mặc dù nhiều nơi trên thế giới lúc này có thể không khuyến khích tiệc tùng và đi lại do dịch COVID-19 phủ bóng đen lên Tết Nguyên đán năm thứ 2 liên tiếp, không phải đã hết cách chào đón dịp này' - Đài CNN ngày 13-2 viết.

Thủ tướng Mông Cổ từ chức sau vụ ngành y xử tệ với sản phụ nhiễm COVID-19

TTO - Một ngày sau khi phó thủ tướng và bộ trưởng y tế Mông Cổ từ chức, Thủ tướng Ukhnaa Khurelsukh cũng tuyên bố từ chức trước áp lực của sự phẫn nộ của công chúng liên quan đến việc điều trị cho một sản phụ nhiễm COVID-19 vừa sinh con.

Du lịch đến đất nước uống trà sữa thay nước

Nghe nói người dân Mông Cổ quanh năm uống trà sữa thay nước, họ chỉ uống nước khi thực sự cần.

Thiếu niên Mông Cổ chết vì dịch hạch sau khi ăn thịt sóc đất

TTO - Sau khi ăn thịt sóc đất marmot, một thiếu niên ở Mông Cổ đã tử vong vì dịch hạch - căn bệnh được mệnh danh 'cái chết đen', có thể khiến một người trưởng thành chết trong vòng 24 giờ nếu không được điều trị kịp thời.