Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

102 người Trung Quốc làm việc ở dự án điện gió Đắk N’Drung, chỉ... 1 người có giấy phép

12/05/2021 14:28 GMT+7

TTO - Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đắk Nông xác nhận có 102 người Trung Quốc làm việc tại thời điểm kiểm tra ở dự án nhà máy điện gió Đắk N’Drung 1, 2, 3 (huyện Đắk Song). Trong đó, số người được cấp giấy phép lao động chỉ có... 1 người.

102 người Trung Quốc làm việc ở dự án điện gió Đắk N’Drung, chỉ... 1 người có giấy phép - Ảnh 1.

Người Trung Quốc làm việc tại một trụ điện gió ở huyện Đắk Song, Đắk Nông - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 12-5, một lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đắk Nông xác nhận qua kiểm tra tại đự án Nhà máy điện gió Đắk N’Drung 1, 2, 3 tại huyện Đắk Song, đã phát hiện 102 người Trung Quốc đang làm việc tại đây. 

Tuy nhiên, chỉ 1 người trong số này có đủ các giấy phép theo quy định. 101 người còn lại đều chưa đủ các điều kiện làm việc theo quy định.

Sở Lao động - thương binh và xã hội đã lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư phải bổ sung giấy phép cho số người nói trên. Chủ đầu tư dự án hứa trong tuần này sẽ lên làm việc với sở để làm các thủ tục theo quy định. 

"Không biết tại sao biên giới xuất nhập cảnh lại cho vào. Nghe nói họ cũng thực hiện việc cách ly ở biên giới rồi. Cụ thể ra sao mình chưa biết... Số lượng người Trung Quốc qua làm việc vẫn còn tăng thêm" - vị này cho biết thêm.

102 người Trung Quốc làm việc ở dự án điện gió Đắk N’Drung, chỉ... 1 người có giấy phép - Ảnh 2.

Qua kiểm tra, có 101 người Trung Quốc làm việc ở dự án điện gió khi chưa đủ các điều kiện cấp phép làm việc - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Liên quan đến việc có xử lý vi phạm của nhóm người trên hay không, lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội cho biết còn phải đợi chủ đầu tư làm việc với sở.

"Nếu về mặt lao động mà chưa đảm bảo thì tùy theo mức độ mà chúng tôi sẽ xử lý. Chúng tôi mới nắm sơ bộ, chưa xác định vi phạm cụ thể và đầy đủ" - vị này lý giải.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phò - chủ tịch UBND huyện Đắk Song - cho biết: "Việc quản lý người Trung Quốc tôi đã giao cho công an xã và công an huyện quản lý. Về số lượng thì ngày nay với ngày mai khác nhau, thay đổi từng ngày, không nắm cụ thể được".

Dự án Nhà máy điện gió Đắk N’Drung 1, 2, 3 tương ứng với các chủ đầu tư Công ty TNHH MTV năng lượng Đắk N’Drung 1, 2, 3 với tổng mức vốn đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng tại 4 xã Thuận Hà, Thuận Hạnh, Đắk N’Drung và Nâm N’Jang cùng thuộc địa bàn huyện Đắk Song.

Cả 3 dự án kể trên do ông Đỗ Lê Quân làm giám đốc đều được UBND tỉnh Đắk Nông cấp quyết định chủ trương đầu tư từ ngày 1-10-2020. Dự án đặt mục tiêu hoàn thành và đưa vào vận hành trước 1-11-2021.

Cây đổ ngang đường Đắk Nông - Lâm Đồng đè chết người đi xe máy Cây đổ ngang đường Đắk Nông - Lâm Đồng đè chết người đi xe máy

TTO - Khi các xe đang chạy trên tuyến quốc lộ 28 nối Đắk Nông - Lâm Đồng thì một cây cổ thụ bất ngờ ngã đổ trúng chiếc xe máy đang chạy, làm một người chết, một người bị thương nặng.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận