Tag: dự án điện gió

Đại diện tập đoàn Đan Mạch nói về khả năng kéo giảm tới 70% giá điện tái tạo

Việc sớm ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) sẽ góp phần giữ chân các ông lớn FDI, kéo giảm giá điện tái tạo.

Lãnh đạo Quảng Trị nói sẽ xử lý hợp tình, hợp lý vụ trồng 21 trụ điện gió sai vị trí

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị khẳng định sẽ xử lý hợp tình, hợp lý nhưng đúng quy định vụ 21 trụ điện gió trồng ngoài đất được cấp.

Việt Nam cần khung pháp lý cho điện gió ngoài khơi

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz đánh giá cao các bước đi quyết liệt của Việt Nam trong thực hiện cam kết giảm phát thải. Tuy nhiên theo ông, Việt Nam cần khung pháp lý rõ ràng và vai trò đi đầu của đầu tư công.

Công an vào cuộc vụ tuốc bin điện gió trồng 'nhầm' chỗ

Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị đã xác minh vụ 21 trụ tuốc bin gió bị trồng 'nhầm' ra ngoài đất được cấp.

Một huyện miền núi bỗng hút khách nhờ view điện gió

Cứ mỗi dịp cuối tuần, vợ chồng anh Nguyễn Văn Đức, chủ farmstay Vườn Chân Trời (xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cùng nhóm nhân viên luôn chân tay để phục vụ du khách. Khách đông nhờ view điện gió.

Chống thiếu điện, quyết tâm cao nhưng bí lối ra - Kỳ 2: Nhà đầu tư sốt ruột chờ cơ chế

Sau hai năm xây dựng với khoảng hơn chục tờ trình, Quy hoạch điện 8 mới được ban hành nhưng các nhà đầu tư vẫn mòn mỏi chờ các cơ chế.

Điện gió xuất khẩu: Chờ chính sách

Nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng phát triển điện gió ngoài khơi để xuất khẩu điện sang Singapore nhưng các cơ quan quản lý vẫn đang lúng túng do chưa có cơ chế, chính sách cho việc cấp phép, triển khai đầu tư các dự án này.

Cháy rụng một cánh quạt tuốc bin điện gió

Một tuốc bin điện gió ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận bất ngờ bốc cháy vào sáng 26-7 làm rụng một cánh quạt.

Hàng loạt sai phạm tại các dự án điện ở Đắk Nông

Ngành chức năng tỉnh Đắk Nông đang đau đầu vì hàng loạt sai phạm tại các dự án điện gió, điện mặt trời và thủy điện. Các sai phạm này kéo dài nhiều năm, mới đây bị Thanh tra Chính phủ chỉ rõ, yêu cầu khắc phục.

Lãng phí nguồn năng lượng tái tạo - Kỳ cuối: Giá đắt cuộc đua hưởng ưu đãi

Dù là lĩnh vực được khuyến khích đầu tư nhưng với sự phát triển quá nóng của nguồn năng lượng tái tạo trong thời gian ngắn, bỏ qua việc tuân thủ các quy định pháp luật cùng sự thiếu đồng bộ của chính sách đang để lại nhiều hệ lụy.