Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

1 tấn vàng bí mật chuyển từ Matxcơva sang London, bị phát hiện do 2 thỏi rơi ra

27/03/2020 14:34 GMT+7

TTO - Một ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin công bố các biện pháp kinh tế chống suy thoái do dịch COVID-19, một tấn vàng đã được gấp rút chuyển từ Matxcơva sang London.

1 tấn vàng bí mật chuyển từ Matxcơva sang London, bị phát hiện do 2 thỏi rơi ra - Ảnh 1.

Một cá nhân ẩn danh đã bí mật chuyển 1 tấn vàng ra khỏi Nga trước khi các biện pháp kinh tế chống dịch có hiệu lực - Ảnh: Rambler

Theo Đài REN TV của Nga, ngày 26-3, chuyến bay số hiệu SU2580 của Hãng Aeroflot đã chở một kiện hàng kỳ lạ từ sân bay Sherementievo (Matxcơva) đi London (Anh): 1 tấn vàng thỏi trị giá khoảng 30 triệu USD.

Số vàng này không thuộc sở hữu pháp nhân hay tổ chức mà là một cá nhân nào đó.

Được biết, nội dung kiện hàng tình cờ lọt ra ngoài do một sự cố trong quá trình vận chuyển. Trong lúc điều khiển xe nâng, các công nhân đã vô ý làm rơi 2 thỏi vàng nặng chừng 25,5kg.

Trên giấy tờ, số vàng này do Nhà máy Luyện kim màu ở thành phố Krasnoyarsk gửi đi Anh, nhưng một đại diện công ty nói họ chỉ gia công thuê cho một khách hàng.

Giới quan sát tại Nga nhận xét thời điểm của chuyến hàng khá trùng hợp, chỉ đúng 1 ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin công bố các biện pháp chống khủng hoảng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong dịch COVID-19.

Một trong các biện pháp của Nga là đánh thuế 15% lên lợi tức chuyển ra tài khoản nước ngoài.

Bản tin của REN TV gây nhiều sự chú ý của dư luận tại Nga, trước hết ở khía cạnh số vàng lớn thuộc về một cá nhân và khả năng của người này vận chuyển nó ra nước ngoài. Thời điểm cũng là một yếu tố nhạy cảm.

Giá vàng thế giới rớt khỏi 1.600 USD/ounce Giá vàng thế giới rớt khỏi 1.600 USD/ounce

TTO - Sau hai ngày liên tục đi xuống, chiều nay 26-3, giá vàng thế giới đã rớt khỏi ngưỡng 1.600 USD/ounce. Tuy nhiên giá vàng trong nước vẫn trụ ở mức 47,4 triệu đồng/lượng.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận