Tag: usd

Doanh nghiệp vay nợ USD chật vật, mỗi sáng lỗ vài tỉ đồng do tỉ giá

Tiền đồng của Việt Nam mất giá mạnh so với USD, khiến doanh nghiệp có nợ gốc ngoại tệ chật vật.

Giá vàng Việt Nam ‘đắt’ vô lý so với thế giới, có nơi nào khác như vậy?

Chuyên gia từ Hội đồng Vàng thế giới cho biết một số nước có giá vàng chênh lệch với thế giới nhưng không ở đâu chênh lệch cao như Việt Nam.

Sau đấu thầu, giá vàng SJC tăng 9 triệu, chênh với thế giới 19 triệu đồng, có nên can thiệp nữa?

Từ cuối tháng 4, Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng với mục tiêu tăng cung, giảm chênh lệch giá thế giới. Tuy nhiên đến nay, giá vàng lập kỷ lục với giá bán ra 92,4 triệu đồng, mức chênh giá trong nước - thế giới lên 19 triệu đồng.

Giải bài toán du lịch Việt Nam

Những biến động gần đây về tỉ giá của nhiều loại tiền tệ, bao gồm USD, đã ảnh hưởng đến nền kinh tế và ngành du lịch Việt Nam.

USD tăng giá, nhiều nước đau đầu

Giá USD trên thế giới gần đây tăng mạnh gây ra nhiều biến động khi đồng tiền của nhiều nước, trong đó có Việt Nam, đã "tăng tốc" mất giá so với USD. Cái được là xuất khẩu tăng, hút khách du lịch, nhưng ngược lại giá cả leo thang...

Đồng yen, won mất giá, người Việt lao đao

Đến thời điểm sáng 1-5, tỉ giá yen Nhật quy đổi ra VND là 160,64 đồng - thấp nhất trong nhiều năm qua.

Dân bớt gửi tiền, ngân hàng 'rục rịch' tăng lãi suất cạnh tranh với vàng, chứng khoán...

Yếu tố tác động mạnh lên lãi suất là giá các tài sản khác. Trong khi quý 1-2024, giá vàng, chứng khoán và bất động sản đều chứng kiến đà tăng mạnh, theo chuyên gia Viện Nghiên cứu khoa học ngân hàng.

Điều gì đưa thị trường chứng khoán tăng một mạch vượt mốc 'huyền thoại' 1.200?

VN-Index hôm nay ghi nhận thị trường chứng khoán một phiên tăng đầy hứng khởi gần 29 điểm, vượt khỏi ngưỡng cản mạnh 1.200 điểm. Tuy nhiên thanh khoản khó bứt phá khi kỳ nghỉ lễ dài đang tới gần.

Bán USD giá cao nhưng vẫn lo

Dù được hưởng lợi khi tỉ giá tăng, nhiều doanh nghiệp cũng đau đầu do chi phí nguyên liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng theo giá USD.

TP.HCM: kiều hối chuyển về trong quý 1 tăng cao nhất trong 3 năm

Quý 1-2024, kiều hối chuyển về TP.HCM đạt gần 2,9 tỉ USD, tăng 35,4% so với cùng kỳ và bằng 30,3% tổng lượng kiều hối chuyển về năm 2023.