Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Yonhap: Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình

17/08/2022 14:27 GMT+7

TTO - Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa hành trình từ thị trấn Onchon bên bờ biển phía tây nước này trong sáng 17-8.

Yonhap: Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ phóng tên lửa hành trình ngày 25-1 của Triều Tiên - Ảnh: KCNA

Tuy nhiên, nguồn tin của Yonhap không cung cấp thông tin chi tiết về tầm bắn hay độ cao của các tên lửa nói trên.

Cũng theo nguồn tin này, giới chức quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích chi tiết về vụ phóng mới nhất của Triều Tiên. Hiện Bình Nhưỡng chưa lên tiếng về vụ việc này. 

Vụ phóng của Triều Tiên diễn ra một ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài 4 ngày để chuẩn bị cho cuộc huấn luyện thực địa Ulchi Freedom Shield, được tổ chức từ ngày 22-8 đến 1-9.

Mỹ và Hàn Quốc đã thu hẹp quy mô các cuộc tập trận quân sự kết hợp trong những năm gần đây do dịch COVID-19 và nỗ lực giảm căng thẳng với Triều Tiên. Phía Bình Nhưỡng cáo buộc các cuộc tập trận Hàn - Mỹ là cuộc diễn tập để chuẩn bị xâm lược nước này.

Triều Tiên bị cấm thực hiện các vụ phóng sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, song việc phóng một tên lửa hành trình không vi phạm các nghị quyết này.

Cũng trong ngày 17-8, phát biểu trong cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày đầu tiên cầm quyền, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết các cuộc đàm phán với Triều Tiên không nên vì mục đích chính trị mà nên góp phần thiết lập hòa bình.

Ông Yoon nói ông sẵn lòng cung cấp hỗ trợ kinh tế theo từng giai đoạn cho Triều Tiên nếu nước này chấm dứt chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và bắt đầu quá trình phi hạt nhân hóa.

Hàn Quốc muốn ‘gần’ Nhật Bản, giúp Triều Tiên tái thiết kinh tế Hàn Quốc muốn ‘gần’ Nhật Bản, giúp Triều Tiên tái thiết kinh tế

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cam kết sẽ nhanh chóng cải thiện quan hệ với Nhật Bản dựa trên tuyên bố chung năm 1998, đồng thời đề nghị giúp tái thiết nền kinh tế Triều Tiên để hướng tới phi hạt nhân hóa.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận