30/01/2022 16:27 GMT+7

Yêu thương đến với 2 con của cặp vợ chồng về quê đón Tết bị tai nạn qua đời

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Sự sẻ chia của cộng đồng đã kết nối yêu thương, dìu hai đứa trẻ mồ côi sau khi cha mẹ đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông trên đường về quê đón Tết.

Yêu thương đến với 2 con của cặp vợ chồng về quê đón Tết bị tai nạn qua đời - Ảnh 1.

Căn nhà đơn sơ của vợ chồng anh T. những ngày này có sự lui tới của bà con xóm giềng và cả những người xa lạ tìm đến chia sẻ - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 30-1 (28 tháng chạp) người thân anh Nguyễn Văn T. và chị Trần Thị T. - hai vợ chồng qua đời vì tai nạn giao thông trong lúc đi xe máy từ TP.HCM về quê nhà Quảng Ngãi đón Tết - cho biết đã được mọi người giúp đỡ rất nhiều và gửi lời cảm ơn đến những lòng tốt ở đời.

Dù tang lễ được tổ chức xong và Tết nguyên đán cận kề nhưng gia đình chưa chuẩn bị bất kỳ điều gì để đón một năm mới. Ông Phát (dượng anh T.) đôi mắt vẫn còn đỏ hoe vì xót xa. Mỗi lúc cháu Nguyễn Trần Thảo M. (9 tuổi) và Nguyễn Trần Thảo N. (5 tuổi) đến bên hỏi điều gì đó, ông Phát lại nghẹn ngào.

Trong nỗi đau, ông Phát vẫn biết ơn những người đã giúp đỡ gia đình mình: "Những người ấy, trước giờ không có mối quan hệ với gia đình. Chỉ vì yêu thương mà họ tìm đến gia đình tôi vào lúc này".

Ông Trần Nhẫn (cha ruột chị T.) dù đau buồn nhưng đôi mắt đã bớt vô hồn hơn khi nhìn hai đứa cháu ngoại. Ông Nhẫn bảo rằng ngày hay tin con mất, ông đau vì mất con và lo cho tương lai của cháu.

Bây giờ, nỗi đau vẫn còn nhưng nỗi lo đã vơi bớt. Số tiền gia đình nhận được từ sự sẻ chia dù chưa thống kê cụ thể nhưng khoảng 1,5 tỉ đồng. "Đây là số tiền rất lớn với gia đình. Chúng tôi sẽ cố gắng thay ba mẹ chăm cháu nên người, để không phụ lòng tốt của mọi người", ông Nhẫn nói.

Người nhà còn kể về một chàng trai cụt chân tìm đến gia đình ngay sau khi đưa vợ chồng anh chị T. từ Bình Định về quê nhà lo hậu sự đã kêu gọi hỗ trợ gia đình gần 850 triệu đồng. Số tiền bỏ vào hai sổ tiết kiệm (mỗi sổ 300 triệu đồng) để lo cho M. và N. học hành sau này. Số còn lại để sửa nhà và lo cho 2 cháu những năm học sắp đến.

Chàng trai được nhắc đến ấy là Nguyễn Văn Lưu - 29 tuổi, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, Bình Định. Lưu kể biết vụ tai nạn trên Facebook SOS Bình Định. Chiều hôm đó, anh thấy chiếc xe chở hai quan tài đi ngang nhà.

Nhiều người biết anh Lưu hay giúp đỡ mọi người đã nhắn tin, gọi điện kể về hoàn cảnh nghèo khó của vợ chồng anh T., cùng cảnh mồ côi của cháu N. và M..

"5 năm trước, tôi từng bị tai nạn giao thông và cụt mất một chân. Sau vụ tai nạn, nhiều người đã phát tâm giúp đỡ tôi. Tôi cảm thấy sự chia sẻ ấy đã giúp mình đứng dậy. Khi biết hoàn cảnh của gia đình anh T. tôi quyết định ra Quảng Ngãi tìm đến nhà để giúp đỡ. Tôi nghĩ lúc này hai cháu nhỏ cần lòng tốt của cộng đồng" - anh Lưu nói.

Trước đó, khoảng 13h chiều 23-1 (21 tháng chạp) vợ chồng anh chị T. đi xe máy từ TP.HCM về quê đón tết.

Khi đến gần ngã ba Phú Tài (TP Quy Nhơn, Bình Định) xảy ra va chạm với xe container. Vụ tai nạn khiến 2 vợ chồng tử vong tại chỗ.

Cá nhân kêu gọi làm từ thiện: có lòng tốt thôi là chưa đủ! Cá nhân kêu gọi làm từ thiện: có lòng tốt thôi là chưa đủ!

Cá nhân đứng ra kêu gọi từ thiện ngoài lòng tốt cần phải có kỹ năng, tính chuyên nghiệp và sự minh bạch. Có như vậy hoạt động thiện nguyện mới có thể phát huy được hiệu quả và trở nên ý nghĩa hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận