Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

'Tết sẻ chia' đến vùng lũ Phú Yên - Bình Định

26/01/2022 15:17 GMT+7

TTO - Sáng 26-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp hai Tỉnh đoàn Phú Yên và Bình Định trao 600 suất quà của chương trình 'Tết sẻ chia' cho bà con vùng bị thiệt hại nặng nề trong cơn lũ lịch sử tháng 11-2021.

Tết sẻ chia đến vùng lũ Phú Yên - Bình Định - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thành Trung, phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, trao quà cho người dân tại xã Cát Thành, huyện Phù Cát (Bình Định) - Ảnh: LÂM THIÊN

"Nhận được quà, khó khăn nhà tôi vơi đi..."

Chống hai chiếc nạng đến điểm trao quà tại Phú Yên, ông Trần Công Toàn (55 tuổi, thôn Mỹ Thạnh Nam, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa) kể nhà có hai ông cháu rau cháo nuôi nhau. Ông bị thoái hóa cột sống hơn 4 năm nay, đi lại khó khăn nên chẳng làm được gì, toàn bộ sống nhờ vào tiền trợ cấp khuyết tật.

Đợt lũ vừa rồi nước tràn vào nhà xoáy sập mảng tường sau chái bếp, ông phải nhờ anh em, hàng xóm dựng lại.

"Tết đến tôi chỉ thương đứa cháu, cùng lứa với nó nhà người ta mua sắm đủ đầy, có ba có mẹ còn nó thì không có gì. Được thông báo nhận quà 'Tết sẻ chia' của báo Tuổi Trẻ, hai ông cháu mừng lắm" - ông Toàn nói.

Tết sẻ chia đến vùng lũ Phú Yên - Bình Định - Ảnh 2.

Ông Trần Công Toàn (55 tuổi, thôn Mỹ Thạnh Nam, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa): "Nhận quà Tết sẻ chia, hai ông cháu tôi mừng lắm" - Ảnh: MINH CHIẾN

Cũng có mặt từ rất sớm ở điểm trao quà tại Bình Định, bà Nguyễn Thị Tý (trú thôn Chánh Thắng, xã Cát Thành, huyện Phù Cát) cho biết gia đình bà là một trong những hộ dân sống dưới chân núi Cấm và bị ảnh hưởng do trận sạt lở kinh hoàng ở ngọn núi này vào tháng 11 vừa qua.

"Trận sạt lở đã khiến cuộc sống chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Mọi thứ trong nhà đều bị đất đá vùi lấp, hư hỏng. Tết đến gần mà mọi thứ trong nhà vẫn còn bừa bộn, ngổn ngang lắm. Hôm nay nhận được quà, khó khăn nhà tôi vơi đi, cả nhà tôi vui lắm", bà Tý nói.

Sẻ chia của những tấm lòng

Tết sẻ chia đến vùng lũ Phú Yên - Bình Định - Ảnh 3.

Nhà báo Huỳnh Hiếu, trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, cho biết: "Mỗi phần quà là sự sẻ chia làm ấm áp tình nghĩa đồng bào" - Ảnh: MINH CHIẾN

Nhà báo Huỳnh Hiếu - trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên - cho biết năm qua dịch bệnh đã làm mất đi rất nhiều người, làm nhiều lao động từ TP.HCM và các thành phố lớn phải trở về quê với hai bàn tay trắng, khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn vì mất hết thu nhập.

Đã thế, cơn lũ lịch sử cuối năm lại tràn qua Phú Yên - Bình Định, khiến nhiều gia đình càng thêm khổ sở, khi nhà cửa bị hư hỏng, cây trồng vật nuôi bị cuốn trôi.

"Ngay khi cơn lũ còn đang hoành hành, những dòng tin tức và hình ảnh thiệt hại trên báo Tuổi Trẻ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc. Rất nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp… đã tìm đến báo đóng góp hỗ trợ cho bà con vùng lũ lụt.

Mỗi phần quà cho bà con trị giá 700.000 đồng (gồm phần quà trị giá 400.000 đồng và 300.000 tiền lì xì) chưa phải là nhiều nhưng đó là sự sẻ chia của những tấm lòng đến với những tấm lòng, góp phần làm vơi đi những khó khăn mất mát, làm ấm áp tình nghĩa đồng bào, khi mà Tết đang đến rất gần" - nhà báo Huỳnh Hiếu nói.

Tết sẻ chia đến vùng lũ Phú Yên - Bình Định - Ảnh 4.

Anh Phan Xuân Hạnh - bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên - cùng ông Huỳnh Nguyễn Ngọc Giang - phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa - trao quà cho bà con vùng lũ - Ảnh: DIỆP KÍNH

Tại điểm trao thị xã Đông Hòa (Phú Yên), ông Huỳnh Nguyễn Ngọc Giang - phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa - đã gửi lời cảm ơn đến chương trình "Tết sẻ chia" của báo Tuổi Trẻ với những phần quà ý nghĩa được gửi đến bà con vùng lũ.

Quà xuân Tết sẻ chia đến với học sinh, người dân Quảng Nam Quà xuân Tết sẻ chia đến với học sinh, người dân Quảng Nam

TTO - 300 suất quà xuân của chương trình Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ đã đến với học sinh, người dân khó khăn, ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh ở tỉnh Quảng Nam.

MINH CHIẾN - LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận