22/07/2020 16:15 GMT+7

Yêu cầu Pacific Airlines rà soát hệ thống bán vé, bồi thường cho khách

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu như vậy trong văn bản khuyến cáo lần thứ nhất gửi Hãng hàng không Pacific Airlines ngày 22-7 do hãng này bán vé vượt quá số ghế cung ứng, không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của hãng hàng không.

Yêu cầu Pacific Airlines rà soát hệ thống bán vé, bồi thường cho khách - Ảnh 1.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Pacific Airlines rà soát lại hệ thống bán vé, đặt giữ chỗ không để xảy ra tình trạng bán vé quá chỗ - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Trước đó, ngày 20-7, chuyến bay số hiệu BL 245 từ Hà Nội đi Đà Lạt của Pacific Airlines (tên cũ là Jetstar Pacific) đã xảy ra tình trạng nhiều hành khách mua vé nhưng không được bay vì hết chỗ.

Lý do là chuyến bay BL 245 được Pacific Airlines liên danh khai thác với Vietnam Airlines, theo đó Pacific Airlines được bán 66 vé nhưng do lỗi của hệ thống đặt chỗ đã mở bán vượt 59 chỗ khiến 59 hành khách đến sân bay nhưng không có chỗ.

Với 59 hành khách trong diện bán vượt số chỗ, Pacific Airlines đã phối hợp với Vietnam Airlines chuyển 8 khách đi chuyến bay lúc 7h, 8 khách đi chuyến bay 11h35 và 43 khách đi chuyến bay lúc 17h25 ngày 20-7. Đồng thời, Pacific Airlines xin lỗi và bồi thường chậm chuyến cho khách theo quy định.

Qua vụ việc trên, Cục Hàng không Việt Nam ra văn bản khuyến cáo lần thứ nhất với Pacific Airlines. Đồng thời, Cục Hàng không yêu cầu Pacific Airlines tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật phù hợp đối với các cá nhân liên quan đã để xảy ra việc mở bán số lượng vé vượt quá số ghế cung ứng trên chặng bay Hà Nội - Đà Lạt ngày 20-7.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Pacific Airlines rà soát lại hệ thống bán vé, đặt giữ chỗ của hãng, không để xảy ra trường hợp tương tự; xin lỗi công khai trực tiếp đến hành khách trên trang thông tin điện tử của hãng và bồi thường cho hành khách theo đúng quy định.

Theo đại diện Hãng Pacific Airlines, thời điểm này hãng thực hiện tái cơ cấu với việc đổi tên Jetstar Pacific thành Pacific Airlines. Đồng thời chuyển đổi hệ thống đặt chỗ từ Navitaire của Tập đoàn Qantas mà hãng đang sử dụng sang Sabre - là hệ thống Vietnam Airlines đang vận hành, để đồng bộ hóa mạng bay.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi hệ thống đặt chỗ đã phát sinh trục trặc khiến mở bán quá số chỗ. Pacific Airlines đã xin lỗi, bồi thường, hỗ trợ hành khách và đang khắc phục lỗi khi chuyển đổi hệ thống đặt chỗ.

Ngày 12-7, một đoàn khách 29 người đến sân bay Nội Bài để bay từ Hà Nội đi Quy Nhơn theo vé đã mua của Pacific Airlines nhưng không được bay vì nhân viên thông báo chuyến bay đã hết chỗ do lỗi bán quá số chỗ trong quá trình chuyển đổi hệ thống đặt vé.

Những hành khách trên được hãng bồi thường 400.000 đồng/người và phục vụ ăn uống trong thời gian chờ chuyến bay kế tiếp.

Xóa sổ thương hiệu Jetstar Pacific, chuyển sang tên Pacific Airlines Xóa sổ thương hiệu Jetstar Pacific, chuyển sang tên Pacific Airlines

TTO - Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Úc) đã thống nhất xúc tiến những thay đổi đối với Jetstar Pacific thành Pacific Airlines tại thị trường Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận