Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Yêu cầu các hãng hàng không dừng bán vé đường bay nội địa

30/08/2021 18:56 GMT+7

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên toàn quốc, đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng việc bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu các hãng hàng không dừng bán vé đường bay nội địa - Ảnh 1.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới. Trong ảnh: hành khách mua vé tại một đại lý vé máy ở TP.HCM - Ảnh: C.TRUNG

Ngày 30-8, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có văn bản gửi Vietnam Airlines, VietjetAir, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines về việc tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành vẫn đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 hoặc cao hơn của Thủ tướng Chính phủ. 

Nhằm thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, của Bộ GTVT trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên toàn quốc cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

"Yêu cầu các hãng hoàn trả tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21-7-2021 cho đến khi có thông báo mới" - Cục Hàng không Việt Nam đề nghị.

Trước đó ngày 21-7, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hạn chế tối thiểu số lượng các chuyến bay thương mại từ TP.HCM và các tỉnh, thành đang thực hiện chỉ thị 16 về Hà Nội. Dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đối với đường bay TP.HCM - Hà Nội và ngược lại, khai thác tối đa hai chuyến bay chở hành khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

Đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế. Các chuyến bay nhằm mục đích phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ, hãng lập kế hoạch báo cáo cục xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể. 

Các chuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Từ 1-9, phi công tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 mới được bay Từ 1-9, phi công tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 mới được bay

TTO - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu từ ngày 1-9-2021, các hãng hàng không chỉ thực hiện xếp lịch bay cho phi công đã được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận