Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Từ 1-9, phi công tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 mới được bay

16/07/2021 11:58 GMT+7

TTO - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu từ ngày 1-9-2021, các hãng hàng không chỉ thực hiện xếp lịch bay cho phi công đã được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19.

Từ 1-9, phi công tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 mới được bay - Ảnh 1.

Máy bay bọc kín động cơ nằm dài ngày tại sân bay Nội Bài do ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Yêu cầu trên được đưa ra tại chỉ thị về bảo đảm an toàn khai thác tàu bay trong điều kiện dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp vừa được cục trưởng Cục Hàng không ký ban hành.

Cục Hàng không yêu cầu hãng hàng không phải chấp hành nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống COVID-19, thực hiện tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 đầy đủ, ưu tiên cho nhóm nhân viên tuyến đầu thường xuyên tiếp xúc với hành khách và có nguy cơ lây nhiễm cao như phi công, tiếp viên hàng không, cũng như đội ngũ nhân viên kỹ thuật. 

Từ ngày 1-9-2021, chỉ thực hiện xếp lịch bay cho phi công đã được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19.

Đồng thời, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng đánh giá việc chấp hành các quy định về duy trì năng định (năng lực chuyên môn thực hiện nhiệm vụ) bay thiết bị và kỹ năng điều khiển máy bay theo quy định; kiểm tra kỹ năng và năng lực và huấn luyện định kỳ, giãn cách tối thiểu về kinh nghiệm bay theo quy chế an toàn hàng không dân dụng đối với toàn bộ các thành viên tổ lái đang khai thác.

Trong trường hợp phi công không đáp ứng các yêu cầu nêu trên, hãng hàng không phải tổ chức huấn luyện phục hồi cho phi công theo các quy định của Bộ quy chế an toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay trước khi thực hiện nhiệm vụ.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Từ ngày 9-7, còn bay đến TP.HCM được không? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Từ ngày 9-7, còn bay đến TP.HCM được không?

TTO - Từ 0h ngày 9-7 đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại sẽ giảm số ghế khai thác không quá 1.700 ghế/chiều/ngày. Còn đường bay từ Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Đà Nẵng đến TP.HCM giữ nguyên tần suất khai thác.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận