Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021
Xưng là phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô để lừa đảo
TTO - Sáng 30-12, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Văn Minh, 31 tuổi, ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương để điều tra về hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Bị can Dương Văn Minh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa
Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Quảng Xương, Dương Văn Minh làm nghề thầy cúng nhưng tự xưng là tổng giám đốc Công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô, có trụ sở tại TP.HCM, sử dụng con dấu giả lập hợp đồng để lôi kéo nhiều người ở các xã Quảng Lưu, Quảng Lộc, huyện Quảng Xương và TP.HCM tham gia góp vốn rồi chiếm đoạt tiền của họ.
Minh còn lên mạng xã hội đặt mua một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đối với thửa đất 1539-1, tờ bản đồ số 23 thuộc xã Quảng Lưu để lập hợp đồng chuyển nhượng bán lô đất cho anh Nguyễn Thế Quang, 31 tuổi, ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa, chiếm đoạt 80 triệu đồng tiền đặt cọc của anh Quang.
Hành vi lừa đảo của Minh vừa bị Công an huyện Quảng Xương phát hiện, bắt giữ khi Minh đang thực hiện giao dịch bán lô đất số 1539-1 ở xã Quảng Lưu bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả cho anh Quang và nhận 80 triệu đồng tiền đặt cọc.

Công an huyện Quảng Xương lấy lời khai của Dương Văn Minh - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa
Khám xét nơi ở của Minh, công an thu giữ 4 hợp đồng góp vốn vào doanh nghiệp mà Minh "nổ" là phó tổng giám đốc với tổng số tiền 470 triệu đồng, một giấy chứng chỉ đào tạo cơ bản về hàng đa cấp.
Tại cơ quan công an, Minh khai nhận do nợ nần nên nghĩ ra chiêu trò làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để mua bán đất "ảo" và tự xưng là phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô để làm các hợp đồng góp vốn nhằm lừa đảo chiếm đoạt 550 triệu đồng của một số người.
Công an huyện Quảng Xương thông báo ai là nạn nhân của Minh, đến gặp điều tra viên Trần Văn Thanh, điện thoại 0916216698 để được giải quyết.
-
TTO - Quy chế bầu cử tại Đại hội XIII quy định cụ thể về trách nhiệm của người đề cử trong việc giới thiệu ứng cử viên Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban bí thư...
-
TTO - Đó là nội dung cơ bản trong chỉ thị của Bộ Chính trị được Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu ra tại Hội nghị quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
-
TTO - Sau nhiều tranh cãi và chia rẽ, ông Biden cuối cùng đã được đặt tay lên quyển kinh thánh và trịnh trọng đọc lời tuyên thệ dành cho tổng thống. Bà Kamala Harris cũng chính thức đi vào lịch sử với tư cách là nữ phó tổng thống Mỹ đầu tiên.
-
TTO - Gần 30 quan chức trong chính quyền của ông Donald Trump đã bị Bắc Kinh đưa vào danh sách trừng phạt lúc rạng sáng 21-1, không lâu sau khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Trong số đó có cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.
-
TTO - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng nhân dịp ông Joe Biden nhậm chức, trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận