Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Xưng là phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô để lừa đảo

30/12/2020 12:01 GMT+7

TTO - Sáng 30-12, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Văn Minh, 31 tuổi, ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương để điều tra về hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Xưng là phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô để lừa đảo - Ảnh 1.

Bị can Dương Văn Minh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Quảng Xương, Dương Văn Minh làm nghề thầy cúng nhưng tự xưng là tổng giám đốc Công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô, có trụ sở tại TP.HCM, sử dụng con dấu giả lập hợp đồng để lôi kéo nhiều người ở các xã Quảng Lưu, Quảng Lộc, huyện Quảng Xương và TP.HCM tham gia góp vốn rồi chiếm đoạt tiền của họ.

Minh còn lên mạng xã hội đặt mua một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đối với thửa đất 1539-1, tờ bản đồ số 23 thuộc xã Quảng Lưu để lập hợp đồng chuyển nhượng bán lô đất cho anh Nguyễn Thế Quang, 31 tuổi, ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa, chiếm đoạt 80 triệu đồng tiền đặt cọc của anh Quang.

Hành vi lừa đảo của Minh vừa bị Công an huyện Quảng Xương phát hiện, bắt giữ khi Minh đang thực hiện giao dịch bán lô đất số 1539-1 ở xã Quảng Lưu bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả cho anh Quang và nhận 80 triệu đồng tiền đặt cọc.

Xưng là phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô để lừa đảo - Ảnh 2.

Công an huyện Quảng Xương lấy lời khai của Dương Văn Minh - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa

Khám xét nơi ở của Minh, công an thu giữ 4 hợp đồng góp vốn vào doanh nghiệp mà Minh "nổ" là phó tổng giám đốc với tổng số tiền 470 triệu đồng, một giấy chứng chỉ đào tạo cơ bản về hàng đa cấp.

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận do nợ nần nên nghĩ ra chiêu trò làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để mua bán đất "ảo" và tự xưng là phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô để làm các hợp đồng góp vốn nhằm lừa đảo chiếm đoạt 550 triệu đồng của một số người.

Công an huyện Quảng Xương thông báo ai là nạn nhân của Minh, đến gặp điều tra viên Trần Văn Thanh, điện thoại 0916216698 để được giải quyết.

Lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỉ, chủ hụi lãnh 16 năm tù Lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỉ, chủ hụi lãnh 16 năm tù

TTO - Lợi dụng sự tin tưởng của người chơi hụi, Dương Thị Mỹ Trang đưa tên giả vào các dây hụi, mạo danh hụi viên để hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền của người tham gia.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận