Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỉ, chủ hụi lãnh 16 năm tù

29/12/2020 15:47 GMT+7

TTO - Lợi dụng sự tin tưởng của người chơi hụi, Dương Thị Mỹ Trang đưa tên giả vào các dây hụi, mạo danh hụi viên để hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền của người tham gia.

Lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỉ, chủ hụi lãnh 16 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Dương Thị Mỹ Trang bị tuyên phạt 16 năm tù - Ảnh: HUY PHÁCH

Chiều 29-12, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt bị cáo Dương Thị Mỹ Trang (52 tuổi), ngụ ấp Trường Thọ, xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang 16 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, Dương Thị Mỹ Trang bắt đầu làm chủ hụi từ năm 2002 với các hụi viên chủ yếu tại huyện Châu Thành A và các địa bàn lân cận. Đến khoảng giữa năm 2015, một số hụi viên hốt hụi nhưng không đóng hụi chết hoặc đóng trễ nên Trang nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền hụi của các hụi viên khác.

Lợi dụng sự tin tưởng của người chơi hụi như không quan tâm người tham gia các dây hụi, không theo dõi người đã hốt hụi cũng như không trực tiếp đi khui hụi, từ đó Trang dùng thủ đoạn gian dối bằng cách trong mỗi dây hụi đều có Trang tham gia.

Bị cáo Trang đưa tên giả vào các dây hụi, mạo danh hụi viên để hốt hụi để chiếm đoạt tiền sử dụng vào mục đích cá nhân, tràn hụi, lấp hụi.

Đến cuối năm 2017, bà Trang tuyên bố vỡ hụi với số tiền nợ lên đến hơn 7,1 tỉ đồng. Qua điều tra, cơ quan Công an chứng minh được số tiền mà bà Trang dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt của 79 hụi viên hơn 4,2 tỉ đồng .

Ngoài mức án 16 năm tù giam, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang còn tuyên buộc bị cáo trả lại tiền cho các bị hại và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

15 năm tù cho chủ hụi "hốt khống" để chiếm đoạt trên 11 tỉ 15 năm tù cho chủ hụi 'hốt khống' để chiếm đoạt trên 11 tỉ

TTO - Để tiếp tục duy trì các dây hụi do Vân làm chủ và lợi dụng một số hụi viên không đến bỏ thăm, Vân đã tự ý lấy tên của những người này hoặc những tên khống do Vân tự đặt ra để hốt và chiếm đoạt của 117 hụi viên trên 11 tỉ đồng.

LÊ DÂN - HUY PHÁCH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận