Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Xuân Trường: 'Đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không chỉ để cọ xát'

06/08/2021 20:55 GMT+7

TTO - Chiều 6-8, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ hai chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Các đối thủ rất mạnh nhưng tuyển thủ Xuân Trường cho biết đội tuyển Việt Nam không tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 chỉ để cọ xát.

Xuân Trường trả lời phỏng vấn về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Video: VFF

Trong ngày tập luyện thứ hai, ba tuyển thủ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng (Viettel) đã có mặt để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Văn Toàn, Tuấn Anh tiếp tục tập riêng với bác sĩ để điều trị dứt điểm chấn thương. Trong khi đó, Văn Hậu phải tập ở phòng gym theo phác đồ điều trị hồi phục chấn thương, không thể ra sân tập cùng cả đội.

Trả lời truyền thông về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022, tiền vệ Xuân Trường nói: "Đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại vòng đấu này đều rất mạnh, có những đội bóng đã nhiều lần tham dự vòng chung kết FIFA World Cup. Tuy nhiên, tôi nghĩ mục tiêu của đội tuyển Việt Nam không chỉ đến giải đấu để cọ xát. Đội tuyển Việt Nam sẽ đặt ra mục tiêu cụ thể, rõ ràng và cố gắng đi xa nhất có thể".

Xuân Trường: Đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không chỉ để cọ xát - Ảnh 2.

Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng đã có mặt để tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam chiều 6-8 - Ảnh: VFF

Xuân Trường cho biết anh luôn cố gắng giữ thể trạng để đạt phong độ cao nhất phục vụ đội tuyển Việt Nam. Được thi đấu trên sân nhà là điều rất quan trọng với các đội bóng. Giữa thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là niềm vui lớn.

Xuân Trường nói dù có mặt khán giả hay không thì việc được thi đấu ở sân nhà cũng giúp các cầu thủ cảm nhận được sức mạnh tinh thần từ cổ động viên Việt Nam.

Xuân Trường: Đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không chỉ để cọ xát - Ảnh 3.

Xuân Trường cho rằng mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup không chỉ để cọ xát - Ảnh: VFF

"Thầy Park Hang Seo nói cầu thủ Việt Nam có một tinh thần chiến đấu mà không phải đội tuyển nào cũng có được. Tôi và các đồng đội sẽ cố gắng phát huy tinh thần đó, luôn máu lửa chiến đấu vì màu cờ sắc áo Tổ quốc", Xuân Trường chia sẻ.

Trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đội tuyển Việt Nam được tổ chức trên sân nhà Mỹ Đình là vào ngày 7-9 với đối thủ là đội tuyển Úc.

Tuấn Anh, Văn Toàn phải tập riêng với bác sĩ, Văn Hậu tập gym tại khách sạn Tuấn Anh, Văn Toàn phải tập riêng với bác sĩ, Văn Hậu tập gym tại khách sạn

TTO - 17h chiều nay 5-8, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuấn Anh, Văn Toàn phải tập riêng với bác sĩ vì chấn thương chưa hồi phục, Văn Hậu tập tại phòng gym khách sạn.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận