13/11/2019 20:03 GMT+7

Xử vụ án 'trốn thuế' của vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải: luật sư phàn nàn bị tòa gây khó khăn

TRUNG TÂN - PHAN SÔNG NGÂN
TRUNG TÂN - PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, một luật sư dự phiên tòa cho biết việc hội đồng xét xử TAND TP Nha Trang không cho luật sư đưa máy tính, iPad chứa tài liệu bào chữa vào phòng xử là làm trái quy định, gây khó khăn cho người bào chữa.


Xử vụ án trốn thuế của vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải: luật sư phàn nàn bị tòa gây khó khăn - Ảnh 1.

Quang cảnh phiên tòa - Ảnh: HOA NGUYÊN

Chiều 13-11, phiên tòa xét xử 4 bị cáo gồm Trần Vũ Hải (57 tuổi), Ngô Tuyết Phương (56 tuổi, vợ ông Hải, cùng trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội); Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (47 tuổi) và Ngô Văn Lắm (37 tuổi, cùng trú tại thành phố Nha Trang) về tội "trốn thuế’’ tiếp tục phần xét hỏi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một luật sư tham dự phiên tòa cho biết sau phần thủ tục, tòa chỉ mới tiến hành xét hỏi hai bị cáo bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang là Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm.

Nội dung xét hỏi chủ yếu xoay quanh việc thực hiện các hợp đồng mua bán nhà đất và hành vi "trốn thuế" bị truy tố.

Trong ngày xét xử đầu tiên, hội đồng xét xử chưa tiến hành xét hỏi đối với hai bị cáo Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương.

Xử vụ án trốn thuế của vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải: luật sư phàn nàn bị tòa gây khó khăn - Ảnh 2.

Bị cáo Trần Vũ Hải tại tòa - Ảnh: HOA NGUYÊN

Cũng tại phiên tòa, "các luật sư nêu ý kiến với hội đồng xét xử rằng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, các tài liệu, luận cứ của luật sư lưu trong iPad, máy tính xách tay... nhưng tòa không cho luật sư đưa máy vô là làm trái với quy định, gây khó khăn cho luật sư. Tuy nhiên, các ý kiến của luật sư không được hội đồng xét xử chấp nhận", vị luật sư này thông tin.

Được biết, phiên tòa có 36 luật sư tham gia bào chữa cho hai bị cáo Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương. Hai bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm tự bào chữa cho mình.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 5 ngày.

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải làm bị cáo trong phiên xử 5 ngày vụ án trốn thuế Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải làm bị cáo trong phiên xử 5 ngày vụ án trốn thuế

TTO - Sáng nay, 13-11, TAND TP Nha Trang, Khánh Hòa đưa vụ án "trốn thuế" mà vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải là bị cáo ra xét xử (dự kiến kéo dài 2 ngày). Phiên tòa xét xử công khai nhưng phóng viên không được vào dự để đưa tin.

TRUNG TÂN - PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên