Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Khởi tố chủ khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang

06/11/2019 19:13 GMT+7

TTO - Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng vừa khởi tố ông Đinh Tiến Sử - tổng giám đốc Công ty Bạch Việt (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khách sạn 4 sao Bavico International Nha Trang - Video: DUY THANH

Ngày 6-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Tiến Sử, 47 tuổi, tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất - thương mại - dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Theo cơ quan điều tra, Sử đã bán căn hộ đang thế chấp tại Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội cho nhiều người dân tại 2 dự án khách sạn Bavico International Nha Trang và Bavico Đà Lạt.

Ngày 6-11, Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng gởi thông báo tới các khách hàng mua căn hộ du lịch tại hai dự án khách sạn Bavico Nha Trang và Đà Lạt, đề nghị cung cấp các hợp đồng mua bán căn hộ, hóa đơn tiền mua căn hộ, các tài liệu, chứng từ khác liên quan đến việc mua bán và kinh doanh căn hộ… cho cơ quan điều tra để giải quyết vụ án.

Khởi tố chủ khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang - Ảnh 2.

Khách sạn Bavico Nha Trang - Ảnh: DUY THANH

Dự án Bavico Nha Trang đã được Quân khu 5 chấp thuận cho ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư, tỉnh Khánh Hòa cấp phép đầu tư xây dựng trên khu đất quốc phòng có diện tích gần 4.000m2 tại số 2 Ngô Quyền, TP Nha Trang từ tháng 1-2014.

Sau đó, không được Quân khu 5 cho phép nhưng Công ty Bạch Việt đã đề nghị và được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư dự án, xây dựng "căn hộ du lịch" tại khách sạn Bavico Nha Trang và bán cho nhiều người dân.

Tháng 2-2015, khách sạn Bavico Nha Trang bắt đầu hoạt động kinh doanh trong khi chưa thực hiện đầy đủ nhiều điều kiện theo quy định pháp luật.

Trong quá trình hoạt động, Bavico còn có nhiều vi phạm đã bị xử lý hành chính, đồng thời rất nhiều người dân mua "căn hộ du lịch" tại Bavico đã nhiều lần khiếu nại, tố cáo, đề nghị khởi tố ông Đinh Tiến Sử về tội lừa đảo người mua căn hộ đã nêu

Vào tháng 10-2018, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy trung ương có công văn nêu rõ việc Quân khu 5 ký hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt là không đúng với quy định của Bộ Quốc phòng. Bộ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, xử lý theo quy định của quân đội với các tập thể, cá nhân có sai phạm trong vụ việc này. 

Bộ cũng yêu cầu Quân khu 5 tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng quy định của pháp luật.

Khách sạn hạng sang chứa mại dâm

Năm 2017, ông Đinh Tiến Sử cùng 3 đồng phạm đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố bị can về tội "chứa mại dâm" tại khách sạn Bavico Nha Trang.

Theo hồ sơ vụ án, một tối tháng 10-2017, công an bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại các phòng trong khách sạn nêu trên.

Ông Sử thống nhất cùng 3 người khác tổ chức đưa nữ tiếp viên vào khách sạn để bán dâm cho khách Trung Quốc.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này diễn ra trong tháng 9-2019, TAND TP Nha Trang quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số nội dung cần làm rõ của vụ án.

Tổ chức bán dâm cho khách Trung Quốc trong khách sạn Bavico thế nào? Tổ chức bán dâm cho khách Trung Quốc trong khách sạn Bavico thế nào?

TTO - Sau khi bắt quả tang vụ mua bán dâm tại khách sạn Bavico Nha Trang, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã phanh phui về việc tổ chức, 'ăn chia' trong 'ổ bán dâm' này.

PHAN SÔNG NGÂN - DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận