Ngân hàng MB đòi thu khách sạn Bavico Nha Trang bất thành

13/04/2018 21:24 GMT+7

TTO - Trong 'cuộc đấu' đòi thu giữ khách sạn Bạch Việt (Bavico Nha Trang), đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và thừa phát lại đều bị vệ sĩ, nhân viên Công ty Bạch Việt quyết ngăn chặn.

Ngân hàng MB đòi thu khách sạn Bavico Nha Trang bất thành - Ảnh 1.

Vệ sĩ, nhân viên khách sạn Bavico Nha Trang dàn hàng, ngăn chặn các đại diện của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và thừa phát lại vào làm việc để đòi thu giữ khách sạn này vào ngày 13-4 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 13-4, đại diện Công ty TNHH Quản lý nợ và khai thác tài sản thuộc Ngân hàng MB (Ngân hàng MB-AMC) đòi thu giữ khách sạn Bavico Nha Trang. 

Khách sạn này là tài sản của Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) đã thế chấp để vay vốn Ngân hàng MB chi nhánh Sài Gòn (MB-SG).

Phía Ngân hàng MB-AMC và thừa phát lại phải ra quán cà phê đối diện để làm việc với các nhà đầu tư đã mua căn hộ du lịch, thu thập tài liệu, hợp đồng của họ đã ký kết với Công ty Bạch Việt.

Ngân hàng MB đòi thu khách sạn Bavico Nha Trang bất thành - Ảnh 2.

Vệ sĩ do Công ty Bạch Việt thuê đang "mời" một người thuộc phía Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), trong cuộc đòi thu giữ khách sạn này vào ngày 13-4, ra khỏi khu vực khách sạn Bavico Nha Trang - Ảnh:PHAN SÔNG NGÂN

Trước đó, ngày 7-3-2017, Ngân hàng MB-AMC thông báo yêu cầu Công ty Bạch Việt phải thanh toán toàn bộ khoản nợ vay Ngân hàng MB chi nhánh Sài Gòn (MB-SG) hơn 456,6 tỉ đồng (gồm nợ lãi gần 21,2 tỉ đồng).

Phía Ngân hàng MB-AMC yêu cầu trong 7 ngày Công ty Bạch Việt phải thanh toán toàn bộ khoản nợ vừa nêu, nếu không thì phải bàn giao toàn bộ tài sản đã thế chấp để vay vốn đó.

Quá thời hạn yêu cầu trả nợ, MB-AMC đã quyết định vào ngày 13-4 tiến hành thu giữ tài sản đảm bảo vay vốn đã nêu, gồm khách sạn Bavico Nha Trang và toàn bộ tài sản gắn liền, hình thành phát sinh từ dự án khách sạn này.

Ngân hàng MB đòi thu khách sạn Bavico Nha Trang bất thành - Ảnh 3.

Đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), thừa phát lại và các chủ căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang đang làm việc với nhau tại quán cà phê bên ngoài vào ngày 13-4-2018 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa, hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng MB-SG đã ký kết với Công ty Bạch Việt có thỏa thuận mọi tranh chấp liên quan đến hợp đồng thì hai bên hòa giải, giải quyết, nếu không được thì kiện ra tòa để giải quyết.

Do vậy, việc Ngân hàng MB đòi thu giữ tài sản thế chấp của Công ty Bạch Việt vừa qua là chưa thỏa đáng và chưa đảm bảo theo đúng các quy định pháp luật.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã yêu cầu Ngân hàng MB phải có thỏa thuận với tất cả nhà đầu tư đã mua căn hộ du lịch tại Bavico Nha Trang trước khi thực hiện phương án thu giữ tài sản thế chấp tại khách sạn này.

Ngày 13-4, sau khi đòi thu giữ khách sạn Bavico Nha Trang bất thành, đại diện Ngân hàng MB-AMC đã cho biết sẽ lùi lại kế hoạch thu giữ tài sản đó để làm việc với các chủ căn hộ du lịch tại Bavico Nha Trang.

Bavico và Mường Thanh Khánh Hòa bị người đầu tư treo biển đòi nợ Bavico và Mường Thanh Khánh Hòa bị người đầu tư treo biển đòi nợ

TTO - Nhiều người mua căn hộ tại các dự án căn hộ du lịch Bavico của công ty Bạch Việt và dự án khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa đã giăng biển kêu cứu, tố giác và đòi nợ chủ đầu tư.

PHAN SÔNG NGÂN

Tin mới nhất

12:14 PM

Khởi tố nguyên phó Phòng nội vụ TP Biên Hòa

TTO - Ông Nguyễn Công Chinh - nguyên phó Phòng nội vụ TP Biên Hòa bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

12:10 PM

Phát hiện hai vợ chồng giáo viên tử vong ở nhà riêng

TTO - Người quen có việc đến nhà tìm mới phát hiện cả hai vợ chồng giáo viên ở huyện Châu Thành, Trà Vinh đã tử vong. Trên cổ người chồng còn quấn dây điện cắm trực tiếp vào nguồn.

12:02 PM

Chọn nghề, hãy lắng nghe con tim mình

TTO - Chọn nghề là chọn cho chính mình chứ không phải chọn cho ba mình, hay cho ai khác. Đừng chạy theo số đông, hãy nghĩ thật kỹ, mình mong muốn điều gì.

11:58 AM

Rác ứ đọng 5 ngày chưa gom, dân nào chịu thấu?

TTO - Nhiều hộ dân sống ở khu vực trên phản ảnh tại khu vực số 574/115 Sinco P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân (TP.HCM) thường xuyên có một đống rác lớn, bốc mùi hôi thối. Chủ tịch phường hứa sẽ không để tình trạng rác ứ đọng tái diễn.

11:58 AM

10 mẫu xe dưới 400 triệu đang bán chạy tại Mỹ

TTO - Với mức giá dưới 20.000 USD (khoảng 40 triệu đồng trở xuống), các mẫu xe này đang bán khá chạy tại Mỹ.

11:54 AM

Khởi động ASIAD 2018, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Barcelona

TTO - Nếu không có gì thay đổi, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Barcelona ở Giải tứ hùng quốc tế 2018 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 8 trước khi tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia.

11:50 AM

Đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh vẫn phát hành

TTO - Tuyên bố "hủy thượng đỉnh" đã phát đi nhưng không có nghĩa mọi thứ đã kết thúc, đã chấm hết. Vẫn có những tín hiệu phát đi để tin rằng cuộc thượng đỉnh sẽ được tổ chức lại vào thời điểm chín muồi.

11:49 AM

Quận Tân Bình công bố kế hoạch tuyển sinh vào các trường 'hot'

TTO - UBND quận Tân Bình, TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019.

11:45 AM

Đình chỉ công tác 'sếp' trộm cát và tấn công công an

TTO - Ông Hoàng Văn Vương, phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vừa bị Bí thư tỉnh ủy tỉnh này yêu cầu đình chỉ công tác vì liên quan đến việc trộm cát và chống đối cả công an.

11:41 AM

Khi các hãng dược ra tòa: Vụ kiện... lò xo tránh thai

TTO - Bà Marielle Klein (40 tuổi) là một phụ nữ bình thường ở tỉnh Moselle (Pháp). Sau khi bà sinh đứa con thứ năm, bác sĩ khuyên nên triệt sản vĩnh viễn bằng thiết bị tránh thai Essure của Hãng dược phẩm Bayer (Đức).

11:38 AM

Doanh nghiệp đầu tư đường BOT: độc quyền mà sao tự định giá?

TTO - Ông Nguyễn Xuân Thành, Đại học Fulbright Việt Nam, cho rằng kiểu quản lý đánh đố đổi thu phí thành thu giá gây hệ lụy nguy hiểm và hãy trả lại tên Trạm thu phí cho đúng bản chất.

11:31 AM

Dân cất nhà làm hẹp lối đi chung, chính quyền xử sao?

TTO - Người dân ở ấp Mỹ Đức, xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) 'tố' có một hộ xây nhà lấn đường làm hẹp lối đi chung, trong khi đó chủ nhà nói phần đất đó được cấp sổ đỏ đàng hoàng. Chính quyền xử sao?