27/04/2024 22:31 GMT+7

Xử phạt TikToker vụ 'bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn'

Cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với nam TikToker liên quan vụ việc "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn". Anh này đồng thời đã xin lỗi trên mạng xã hội.

TikToker đi xe lăn tới quán phở trên phố Nam Ngư để xin lỗi - Ảnh: FBNV

TikToker đi xe lăn tới quán phở trên phố Nam Ngư để xin lỗi - Ảnh: FBNV

Thông tin với Tuổi Trẻ Online tối 27-4, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết anh V.V.N. (tên thật của TikToker xe lăn V.M.L.) đã tới làm việc với đơn vị này, liên quan vụ anh này tố bị đuổi khỏi quán phở.

Kết quả xác minh cho thấy anh N. có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. "Người chủ quán phở không nói câu "cái ngữ này…" như thông tin được TikToker này đăng tải", vị này nói.

Phạt 5 triệu đồng đối với TikToker vụ 'bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn' ở Hà Nội

Sau buổi làm việc, cơ quan chức năng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh N. với mức phạt 5 triệu đồng. "Mức phạt này có áp dụng hình thức giảm nhẹ đối với người tàn tật", đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nói.

Cùng ngày, TikToker xe lăn đã đăng tải lời xin lỗi liên quan sự việc trên trang Facebook cá nhân. Nội dung bài đăng có kèm hình ảnh nam thanh niên này tới tận quán phở trên phố Nam Ngư để xin lỗi người phụ nữ nấu bếp.

Anh này nói đã "sâu sắc nhận thức về sự yếu kém và thiếu hiểu biết của mình trong việc xử lý vấn đề".

"Biết ơn cộng đồng đã cho L. được nhìn nhận những khuyết điểm của bản thân. Rất mong nhận được sự bao dung và tha thứ từ mọi người", nam TikToker chia sẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trước đó, chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư khẳng định bà không dùng câu từ như mạng xã hội chia sẻ để nói với khách hàng.

Trước đó, sự việc nam thanh niên đi ăn tại quán phở ở Hà Nội nhưng "bị đuổi vì… ngồi xe lăn" lan truyền trên mạng xã hội.

Theo nội dung bài đăng trên Facebook, tài khoản V.M.L., với gần 150.000 lượt theo dõi, cho biết anh cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội.

Do bị liệt bẩm sinh, anh L. phải ngồi xe lăn. Khi nhờ nhân viên bê xe qua bậc tam cấp, họ đã bị từ chối với câu trả lời "quán em không có nhân viên để khiêng người như anh".

Đến quán phở thứ hai, L. cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường.

Chỗ ngồi bé, L. hơi chen vào chỗ bà chủ quán. "Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?". Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng bình thường anh L. vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: "Không bán được, đã thế thì tôi đứng…", anh L. viết.

"Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt". Anh nói mình đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái "nước mắt bắt đầu rơi".

Dưới bài đăng, L. kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô tình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, hơn 47.000 lượt yêu thích, hơn 20.000 bình luận và chia sẻ.

Xác minh thông tin Xác minh thông tin 'bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn'

Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin nam thanh niên "bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn". Trong khi đó, một quán phở xác nhận nam thanh niên có đến ăn vào thời gian trên, nhưng phủ nhận thông tin đuổi khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên