Thứ 5, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Xử phạt người đưa sai tin: 'Học sinh chưa thể đến trường, giám đốc Sở chuẩn bị nhận án kỷ luật'

12/03/2020 09:44 GMT+7

TTO - Người đàn ông ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Xử phạt người đưa sai tin: Học sinh chưa thể đến trường, giám đốc Sở chuẩn bị nhận án kỷ luật - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh khi đến trường tại Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 12-3, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam cho biết thanh tra Sở này vừa có quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Tống Dũ (37 tuổi, trú xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, là nhân viên ngân hàng) vì thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Cụ thể, ngày 24-2 vừa qua, ông Dũ viết thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân "Du Tong Nguyen" nội dung "Học sinh chưa thể đến trường. Giám đốc Sở giáo dục Quảng Nam chuẩn bị nhận án kỷ luật".

Qua quá trình xác minh, kiểm tra, làm việc thì được biết thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang trong người dân, giáo viên, học sinh ở tỉnh này.

Thanh tra Sở thông tin truyền thông Quảng Nam cho biết theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, ông Dũ bị xử phạt với số tiền như trên.

Trong một diễn biến khác, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam phát hiện tài khoản Facebook cá nhân có tên "HS" đăng tải thông tin với nội dung: "Có 1 người tên T.C.Q (trú thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) làm việc tại Vinpearl Nam Hội An nhiễm COVID-19".

Việc này đã gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong người dân, ảnh hưởng xấu đến cá nhân và gia đình anh Q.

Tiến hành xác minh, công an huyện xác định chủ tài khoản Facebook trên là của bà N.T.P (45 tuổi, quê xã Bình Trung, hiện đang cư trú và làm việc tại TP Đà Nẵng). 

Qua làm việc, bà N.T.P thừa nhận mình là người đã đăng tải những nội dung không đúng sự thật như trên và nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Công an huyện yêu cầu và bà P gỡ bỏ nội dung không đúng sự thật trên, đồng thời đăng thông tin đính chính, xin lỗi công khai cá nhân anh Q. trên Facebook cá nhân của mình và cam kết không tái phạm. Hiện vụ việc đang được Công an huyện củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận