Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Xử phạt hai thanh niên đăng, chia sẻ 189 bài viết xuyên tạc trên Facebook

26/02/2020 17:03 GMT+7

TTO - Hai thanh niên bị xử phạt hành chính vì đăng tải, chia sẻ 189 bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vu khống, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao.

Xử phạt hai thanh niên đăng, chia sẻ 189 bài viết xuyên tạc trên Facebook - Ảnh 1.

Theo Sở Thông tin và truyền thông Quảng Ngãi, Hoàng Việt Quốc Trãi dùng trang mạng xã hội cá nhân đăng tải thông tin chống phá Đảng, Nhà nước - Ảnh chụp màn hình

Chiều 26-2, ông Hoàng Duy - chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Quảng Ngãi - cho biết đã ra quyết định xử phạt hai thanh niên đăng tải, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vu khống, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao; tham gia nhiều hội nhóm chống đối trên mạng xã hội.

Sở Thông tin và truyền thông ra quyết định xử phạt Phạm Thành Dương (27 tuổi, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) và Hoàng Việt Quốc Trãi (29 tuổi, tổ 8, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) mỗi người 5 triệu đồng và buộc chấm dứt việc đưa thông tin xuyên tạc, vu khống; đồng thời hủy toàn bộ các tài liệu vi phạm trên trang Facebook cá nhân.

Các vi phạm này đã được Công an tỉnh Quảng Ngãi xác minh và cả hai đã thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi, việc làm của bản thân là sai trái, vi phạm pháp luật, gỡ bỏ toàn bộ các nội dung thông tin đã đăng tải và cam kết không tái phạm.

'Chửi' người khác rồi có sẵn sàng nhận người khác 'chửi' mình công khai trên mạng chưa? "Chửi" người khác rồi có sẵn sàng nhận người khác "chửi" mình công khai trên mạng chưa?

TTO - Người ta mất ít nhất 4 năm trên ghế nhà trường và có thể thêm vài tháng thực tập để cho ra đời một người được “nói cho nhiều người nghe” như nghề báo truyền thống xưa nay.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận