19/01/2024 15:11 GMT+7

Xử nghiêm nếu có sai phạm vụ quán phở bị tố đuổi khách ngồi xe lăn, nhưng phải 'nhân văn'

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nói như vậy liên quan vụ việc quán phở gà tại phố cổ bị tố đuổi khách vì ngồi xe lăn.

V.M.L và bài viết đăng tải trên mạng xã hội tố quán phở gà đuổi khách - Ảnh: Chụp màn hình

V.M.L và bài viết đăng tải trên mạng xã hội tố quán phở gà đuổi khách - Ảnh: Chụp màn hình

Chiều 19-1, UBND TP Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 1-2024. 

Tại buổi họp, các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi liên quan tiến độ xác minh và quan điểm của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội về vụ việc quán phở tại phố cổ bị "tố" đuổi khách vì ngồi xe lăn.

Trả lời, bà Nguyễn Thị Mai Hương - phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - cho biết hiện sở đang xác minh với các bên liên quan, nhằm giải quyết thấu tình đạt lý.

"Với tinh thần nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định, tuy nhiên ở đây cũng phải thể hiện tính nhân văn. Quan trọng hơn, sau vụ việc xử phạt hay không xử phạt, sai phạm hay không sai phạm cũng là kinh nghiệm, nâng cao trách nhiệm đối với những người tham gia mạng xã hội" - bà Hương nói.

Bà cho biết sau khi có kết luận chính thức, sở sẽ thông tin thêm với báo chí.

Trước đó, vụ việc một nam thanh niên đi ăn tại quán phở ở Hà Nội nhưng "bị đuổi vì… ngồi xe lăn" lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Theo nội dung bài đăng trên Facebook, tài khoản V.M.L., với gần 150.000 lượt theo dõi, cho biết anh cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Do bị liệt, anh L. phải ngồi xe lăn.

Khi nhờ nhân viên bê xe qua bậc tam cấp, họ đã bị từ chối với câu trả lời "quán em không có nhân viên để khiêng người như anh".

Đến quán phở thứ hai, L. cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi nhỏ, L. hơi chen vào chỗ bà chủ quán. "Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?".

Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng bình thường anh L. vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: "Không bán được, đã thế thì tôi đứng…", anh L. viết. 

Anh V.M.L. cho biết: "Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt". Anh nói mình đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái "nước mắt bắt đầu rơi".

Dưới bài đăng, L. kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô tình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận hàng trăm ngàn tương tác. Đến nay, bài viết đã được L. ẩn khỏi trang cá nhân.

Nói với Tuổi Trẻ Online, chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư khẳng định bà không dùng câu từ như mạng xã hội chia sẻ để nói với khách hàng.

Theo chủ quán, vài ngày trước, L. cùng bạn gái đến quán ăn phở. Do lối vào quán nhỏ (chưa đầy 1m) và trời có mưa, chủ quán đã mời hai người ngồi quán cà phê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang tận nơi.

"Bạn ấy tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đó đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng", bà nói và khẳng định không hề đuổi khách, thậm chí còn chưa từng nghĩ đến từ "ai nhận cái ngữ này vào đây ăn".

Bác tin phạt 7,5 triệu đồng TikToker đăng Bác tin phạt 7,5 triệu đồng TikToker đăng 'bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn'

Cơ quan chức năng cho hay sự việc đang được xử lý đúng quy trình, đồng thời bác bỏ thông tin TikToker V.M.L. bị phạt 7,5 triệu đồng do bài đăng 'bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên