27/12/2019 17:57 GMT+7

Xử lý mạnh nhưng vẫn còn đến 6,8 triệu số di động nghi SIM rác

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Theo Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và truyền thông, có khoảng 6,8 triệu thuê bao di động đang hoạt động bị nghi vấn là SIM rác, chiếm 5% tổng số thuê bao di động.

Xử lý mạnh nhưng vẫn còn đến 6,8 triệu số di động nghi SIM rác - Ảnh 1.

6,8 triệu SIM rác vẫn đang lưu hành trên thị trường

Ngày 27-12, Cục Viễn thông cho biết sau khi bộ chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông triển khai quyết liệt, đồng bộ một loạt giải pháp để xử lý dứt điểm tình trạng SIM rác, tin nhắn rác, trong năm 2019 đã giảm được 17 triệu SIM rác so với thời điểm tháng 10- 2018. 

Số lượt phản ánh về tin nhắn rác đã giảm trên 90%.

Tuy nhiên, theo Cục Viễn thông, hiện vẫn đang còn 6,8 triệu SIM nghi vấn có thông tin không chính xác đang hoạt động. Số lượng SIM nghi vấn là SIM rác này chiếm khoảng 5% tổng số thuê bao di động đang hoạt động.

Theo đánh giá của Cục Viễn thông, tình trạng cạnh tranh quá mức giữa các nhà mạng đã gây ra nhiều loại như SIM rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác, vấn nạn quảng cáo, lừa đảo trên mạng di động, các cuộc gọi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, gọi quảng cáo tự động (robotcall) gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội, quyền lợi của người dân cũng như an toàn, an ninh thông tin.

Cục Viễn thông cho hay trong năm 2020, cơ quan quản lý nhà nước sẽ xử lý triệt để tình trạng SIM rác, cuộc gọi rác, tin nhắn rác… Đồng thời nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường viễn thông trong bối cảnh nhiều dịch vụ viễn thông ở Việt nam đã bão hòa về nhu cầu.

Trong tháng 9 phải thu hồi toàn bộ SIM rác kích hoạt sẵn trên thị trường Trong tháng 9 phải thu hồi toàn bộ SIM rác kích hoạt sẵn trên thị trường

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông cho biết sẽ có những biện pháp mạnh để ngăn chặn việc mua bán SIM rác, trong đó có việc thu hồi các SIM được kích hoạt sẵn còn tồn trên thị trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận