Tag: tin nhắn rác

Vẫn mua được SIM rác, vẫn còn cuộc gọi, tin nhắn rác

"Bộ đã có nhiều giải pháp để dọn SIM rác và cuộc gọi rác. Tuy nhiên đây là một quá trình dài và cải thiện dần", Bộ Thông tin và Truyền thông lý giải.

Tin tức sáng 24-10: Nhà ở thương mại quý 3 tăng 300%; Việt Nam chi hơn 2 tỉ USD nhập khẩu bắp

Một số tin tức đáng chú ý: Yêu cầu nhà mạng chặn tin nhắn, cuộc gọi rác, lừa đảo lợi dụng đầu số dịch vụ; Hàng không, logistics vẫn 'khát' nhân sự; Chấn chỉnh tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm...

Cảnh giác 3 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến

Ông Nguyễn Phú Lương - phó trưởng phòng giám sát an toàn thông tin Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Cục An toàn thông tin) - đã cảnh báo 3 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Sim điện thoại 'rác' vẫn bán đầy trên mạng

Không quá khó để thấy các mẩu rao bán SIM điện thoại đã đăng ký sẵn, kể cả trên các sàn thương mại điện tử lớn.

Dẹp cuộc gọi rác: Chúng tôi chờ bao lâu nữa?

Mấy ngày trước, điện thoại của ba tôi nhận được một cuộc gọi từ số lạ, ông không nghe máy. Lát sau mới vỡ lẽ, anh nhân viên kỹ thuật mạng đến nâng cấp mạng miễn phí theo quy định của công ty, anh gọi điện trước thông báo.

Mới rà soát xử lý được 20% giấy tờ thuê bao cá nhân đứng tên nhiều SIM di động

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 31-8 sẽ cơ bản hoàn thành việc bảo đảm người đứng tên đăng ký thuê bao chính là người sử dụng số thuê bao đó.

Xử lý thuê bao sở hữu nhiều SIM di động

Đối với các thuê bao đứng tên từ 10 SIM di động trở lên, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các nhà mạng áp dụng đồng loạt nhiều biện pháp để quản lý, trong đó có việc tạm dừng dịch vụ để rà soát việc sở hữu.

Đau đầu với cuộc gọi rác

Mặc dù các nhà mạng cho biết đã "siết" hơn việc quản lý thông tin khách hàng, thế nhưng số lượng các cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo gần như không có dấu hiệu thuyên giảm. Nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cần hành động quyết liệt hơn nữa.

Phát hiện 15 trạm phát sóng giả phát tin nhắn lừa đảo

Tính từ đầu 2023 ghi nhận 15 vụ sử dụng trạm phát sóng BTS giả để phát tán tin nhắn lừa đảo người dân (từ đầu 2022 đến nay là 24 vụ), được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hiện và chuyển cơ quan chức năng xử lý.

Ông bố té ngửa vì lời nói đầu đời của con trai

Khi đứa con trai đầu lòng cất tiếng nói, ông bố vui mừng khôn xiết đến nỗi suýt... té ngửa.