Tag: mạng di động

Kỷ nguyên 6G có gì?

Ngày 26-2, tại Hội nghị di động thế giới 2024 (MWC 2024) tổ chức tại Barcelona, Tập đoàn công nghệ Samsung đã cùng 10 "gã khổng lồ" công nghệ khác thành lập liên minh AI-RAN nhằm thúc đẩy sự phát triển của mạng di động thế hệ thứ 6 (6G).

VNPT đã sẵn sàng tắt sóng 2G

Nhiều quốc gia đã tắt sóng 2G để tận dụng tài nguyên tần số cho các thế hệ mạng hiện đại hơn, đặc biệt là mạng 5G và trong tương lai là mạng 6G. Đây là một yêu cầu mang tính thời đại khi mà cách mạng công nghệ đang diễn ra như vũ bão…

Nhà mạng di động dùng AI, tự tin đáp ứng 120% lưu lượng dự kiến dịp Tết

Các nhà mạng cho biết khả năng mạng lưới phục vụ dịp Tết Nguyên đán lên đến 120% lưu lượng dự kiến. Đặc biệt, AI được ứng dụng để tối ưu chất lượng mạng.

FPT cung cấp mạng di động ảo với đầu số 0775

Ngày 11-1, Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) công bố chính thức cung cấp mạng di động ảo có tên FPT, đầu số 0775.

Hỗ trợ smartphone giá rẻ để tắt sóng 2G

Việt Nam sẽ tắt sóng 2G từ tháng 9-2024, các điện thoại chỉ có 2G không sẽ không được sử dụng trên mạng lưới.

Thử nghiệm thành công mạng 5G cho nhà máy thông minh ở Hải Phòng

Nhà máy thông minh đầu tiên tại Việt Nam vận hành thử nghiệm thành công bằng mạng riêng 5G do Tập đoàn Viettel cung cấp.

Thêm một mạng di động ảo tham gia thị trường viễn thông

Cuộc đua cung cấp dịch vụ di động ảo tại Việt Nam trở nên sôi động hơn với sự tham gia của nhà mạng di động ảo thứ năm.

Hòn đảo khuyến khích du khách cho điện thoại “nghỉ ngơi”

Khi mùa Hè đến và mùa du lịch bắt đầu, người sử dụng mạng xã hội sẽ phải đấu tranh để trả lời câu hỏi: Nếu không đăng về kỳ nghỉ của mình, bạn có đi không?

FPT Retail được cấp phép cung cấp dịch vụ mạng di động ảo

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cấp phép cho Công ty bán lẻ FPT (FPT Retail) cung cấp các dịch vụ viễn thông trên mạng viễn thông di động mặt đất.

Nhà mạng di động đua gói cước

Với dịch vụ chuyển mạng giữ số, các nhà mạng di động đang bị áp lực mạnh trong việc tăng tốc độ truy cập, khuyến mãi. Hiện họ đang đua nhau ra các gói cước mới nhằm hút khách.