Sự kiện

Thứ tư 22-03-2023
Còn 3 triệu thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin
Công nghệ

Hiện vẫn còn khoảng 3 triệu thuê bao di động trong diện cần chuẩn hóa thông tin đứng trước nguy cơ bị khóa thuê bao sau ngày 31-3.

Chủ nhật 19-03-2023
Infographic: Số điện thoại chính thức để xử lý chuẩn hóa thông tin thuê bao di động
Công nghệ

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu nêu rõ số điện thoại gửi thông báo chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.

Thứ bảy 18-03-2023
Công bố số điện thoại để xử lý chuẩn hóa thông tin thuê bao di động
Công nghệ

Ngày 17-3, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông về việc tổ chức truyền thông, nêu rõ số điện thoại gửi thông báo yêu cầu chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.

Thứ sáu 17-03-2023
Tất cả thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin cá nhân?
Pháp luật

Chủ thuê bao di động có thể nhắn tin tới số 1414 với cú pháp TTTB hoàn toàn miễn phí để biết được thuê bao của mình đã có thông tin đúng và đủ chưa.

Thứ sáu 17-03-2023
Thuê bao di động thế nào là chuẩn? SIM mua từ người khác phải làm sao?
Công nghệ

Thuê bao di động như thế nào là trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư? SIM mua từ người khác, đi đăng ký lại có cần chủ cũ xác nhận?

Thứ sáu 17-03-2023
Chuẩn hóa thuê bao di động, người dân được lợi gì?
Công nghệ

Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động được nhìn nhận mang lại ích lợi kép: khẳng định sự chính chủ rõ ràng với số điện thoại của mình, đồng thời hạn chế tối đa bị lừa đảo, bị quấy rối, bị xúc phạm nhân phẩm bởi các số điện thoại khác.

Thứ ba 14-03-2023
Chuẩn hóa thông tin thuê bao di động: Giúp giảm cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công nghệ

Sau ngày 31-3, thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân sẽ bị khóa. Nhà mạng sẽ nhắn tin thông báo cho người dùng.

Thứ hai 13-03-2023
Sau ngày 31-3, thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân sẽ bị khóa
Công nghệ

Đến ngày 31-3, tất cả các thuê bao di động đang hoạt động phải đảm bảo thông tin trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Những trường hợp không chuẩn hóa sẽ bị khóa thuê bao.

Thứ ba 07-03-2023
Chẳng lẽ bó tay với vấn nạn 'số điện thoại lạ' quấy rầy người dân?
Bạn đọc làm báo

'Chuyện 'ai đang dung dưỡng cả kho 'số điện thoại lạ?' nói mãi mà cơ quan có trách nhiệm vẫn không giải quyết gì được. Từ đó để người xấu gọi quấy rối người dân suốt từ ngày này sang ngày khác', bạn đọc Quang Tèo nêu thực tế.

Thứ ba 07-03-2023
Ai đang dung dưỡng cả kho 'số điện thoại lạ'?
Bạn đọc làm báo

Các kiểu cuộc gọi lừa đảo, đòi nợ người không có liên quan, cuộc gọi tiếp thị, quảng cáo... lại rộ lên gần đây. Câu hỏi cũ được đặt ra, trách nhiệm của đơn vị quản lý, cung cấp số điện thoại như thế nào? Làm sao thay đổi thực trạng này?

Chủ nhật 27-11-2022
9 điểm bán SIM rác bị phạt gần 200 triệu đồng
Công nghệ

TTO - Ngày 27-11, Công an quận 8 (TP.HCM) cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính 8 hộ kinh doanh và một công ty bán SIM rác trên địa bàn với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Thứ bảy 27-08-2022
Phát quạu với số điện thoại lạ
Bạn đọc làm báo

TTO - Thông tin cá nhân tiếp tục "thất thoát" dễ dàng đến khó hiểu. Cuộc gọi, tin nhắn rác không tha cả sản phụ. Nhà mạng chưa thể ngăn chặn hết, người dùng tiếp tục chịu trận.

Thứ tư 17-08-2022
Công an TP.HCM: Kết nối dữ liệu dân cư và thuê bao để chặn sim rác
Thời sự

TTO - Ngày 17-8, Công an TP.HCM tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với người dân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính. Công an TP.HCM đã thông tin đến người dân ý nghĩa của đề án 06, về lợi ích của dữ liệu quốc gia khi bỏ hộ khẩu, chặn sim rác...

Thứ sáu 15-07-2022
Sim rác hoành hành: Quan trọng là có muốn trị hay không
Bạn đọc làm báo

TTO - Xung quanh câu chuyện sim rác 'khủng bố' người xài điện thoại trong thời gian qua, rất nhiều bạn đọc cho rằng trị vấn nạn này không khó, vấn đề là các cơ quan có muốn hay không. Một số bạn đọc trong ngành cũng đã hiến kế để "bắt tận tay".

Thứ sáu 30-04-2021
Dùng video call xác thực khách hàng khi kích hoạt thuê bao di động để xử lý SIM rác
Kinh doanh

TTO - Ba nhà mạng di động MobiFone, Viettel, VinaPhone vừa ký kết hợp tác triển khai bổ sung các biện pháp ngăn chặn, xử lý SIM rác đang có dấu hiệu phức tạp trở lại.

Thứ bảy 06-06-2020
Phải nhập số CMND khi nạp thẻ điện thoại để chống sim rác?
Biếm Họa

Thanh tra Bộ TT&TT đã đề xuất người dùng điện thoại phải nhập số chứng minh nhân dân khi nạp thẻ. Theo đó, trong một lần nạp thẻ yêu cầu chủ thuê bao nhập kèm số CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu cùng ngày cấp để xác thực thông tin chủ thuê bao.

Thứ sáu 27-12-2019
Xử lý mạnh nhưng vẫn còn đến 6,8 triệu số di động nghi SIM rác
Công nghệ

TTO - Theo Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và truyền thông, có khoảng 6,8 triệu thuê bao di động đang hoạt động bị nghi vấn là SIM rác, chiếm 5% tổng số thuê bao di động.

Thứ sáu 05-07-2019
Trong tháng 9 phải thu hồi toàn bộ SIM rác kích hoạt sẵn trên thị trường
Thời sự

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông cho biết sẽ có những biện pháp mạnh để ngăn chặn việc mua bán SIM rác, trong đó có việc thu hồi các SIM được kích hoạt sẵn còn tồn trên thị trường.

Thứ hai 08-04-2019
Để sim rác lũng đoạn thị trường, lãnh đạo doanh nghiệp viễn thông sẽ bị xử
Nhịp sống số

TTO - Để xảy ra vi phạm bị nhắc nhở đến lần thứ ba về SIM rác, lãnh đạo doanh nghiệp viễn thông sẽ bị xử lý hành chính.