06/07/2021 22:06 GMT+7

Xét nghiệm ở đâu trước khi ra khỏi TP.HCM?

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Các bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức làm test nhanh, còn các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 được làm xét nghiệm PCR.

Xét nghiệm ở đâu trước khi ra khỏi TP.HCM? - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 6-7, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi đến các bệnh viện công lập, ngoài công lập và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, các trung tâm y tế quận, huyện về việc xét nghiệm cho người dân có nhu cầu ra khỏi TP.HCM.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam. Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nhằm kiểm soát kịp thời nguồn lây bệnh.

Để chủ động kiểm soát dịch, Sở Y tế đề nghị người dân có nhu cầu ra khỏi TP, đến các tỉnh thành khác cần thực hiện xét nghiệm COVID-19 (xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR).

Để được xét nghiệm nhanh kháng nguyên, người dân liên hệ với bệnh viện và trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức, còn xét nghiệm RT-PCR thì đến phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định COVID-19.

Sở Y tế giao cho trung tâm y tế, bệnh viện thực hiện xét nghiệm cho người dân. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính, đơn vị trả kết quả xét nghiệm cho người dân; nếu kết quả dương tính, cần triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Giá xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR bằng mức giá thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định tại công văn số 4356/BYT-KHTC ngày 28-5-2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19 (734.000 đồng/mẫu).

Giá xét nghiệm nhanh kháng nguyên bằng giá dịch vụ số 1736 được quy định tại phụ lục đính kèm thông tư số 13/2019/TT-BYT ngày 5-7-2019 và thông tư số 14/2019/TT-BYT ngày 5-7-2019 của Bộ Y tế (238.000 đồng/mẫu).

Tự đi xét nghiệm COVID-19: Ở đâu, giá bao nhiêu? Tự đi xét nghiệm COVID-19: Ở đâu, giá bao nhiêu?

TTO - Hiện nhiều người dân ở TP.HCM có nhu cầu xét nghiệm COVID-19 tự nguyện nhưng không biết đến đâu, chi phí bao nhiêu...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận