24/04/2024 14:49 GMT+7

Xe tải trên 20 tấn chỉ được qua đèo Bảo Lộc các khung giờ nhất định trong dịp lễ 30-4 và 1-5

Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xe tải trên 20 tấn chỉ được qua đèo Bảo Lộc (quốc lộ 20, tỉnh Lâm Đồng) vào một số khung giờ trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Xe tải hơn 20 tấn bị giới hạn thời gian qua đèo Bảo Lộc trong dip lễ 30-4 và 1-5 để thuận lợi cho du khách đi du lịch - Ảnh: M.V.

Xe tải hơn 20 tấn bị giới hạn thời gian qua đèo Bảo Lộc trong dip lễ 30-4 và 1-5 để thuận lợi cho du khách đi du lịch - Ảnh: M.V.

Ngày 24-4, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đã thông báo về việc cấm xe có trọng tải toàn bộ trên 20 tấn lưu thông trên đèo Bảo Lộc theo các khung giờ nhằm giảm tải cho đèo này trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Theo đó, cấm xe tải trên 20 tấn lưu thông theo các khung giờ: chiều lên đèo theo hướng Đạ Huoai - TP Bảo Lộc, cấm từ 10h - 17h các ngày 27 và 28-4; chiều xuống theo hướng từ TP Bảo Lộc đi huyện Đạ Huoai, cấm từ 14h - 20h các ngày 30-4 và 1-5.

Đèo Bảo Lộc là tuyến đèo cửa ngõ của tỉnh Lâm Đồng. Đèo này dài, thường xuyên có những vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tải. 

Do đó, trong cao điểm dịp lễ, việc hạn chế xe tải giúp ô tô cá nhân, xe chở khách du lịch qua đèo an toàn hơn.

Tuyến đèo Prenn và đèo Mimosa cửa ngõ TP Đà Lạt vẫn lưu thông xe cộ như hiện nay, tức xe tải được đi đèo Mimosa nhưng không được đi vào đèo Prenn. 

Tuy nhiên, tùy tình hình thực tế, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ chủ động và linh hoạt điều tiết giao thông giữa hai tuyến đường này. Mục đích chính của việc điều tiết là hạn chế ùn tắc, kẹt xe và giảm nguy cơ tai nạn giao thông.

Tàu xe đi Nha Trang, Đà Lạt... đắt kháchTàu xe đi Nha Trang, Đà Lạt... đắt khách

Trong dịp lễ 30-4 và 1-5, do giá vé máy bay tăng cao, nhiều người dân TP.HCM chọn đặt mua vé xe khách, vé tàu để đi du lịch hoặc về quê. Trong đó, vé tàu xe đi đến những điểm du lịch như Nha Trang, Đà Lạt... khá đắt khách.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên