24/04/2024 09:02 GMT+7

Tàu xe đi Nha Trang, Đà Lạt... đắt khách

Trong dịp lễ 30-4 và 1-5, do giá vé máy bay tăng cao, nhiều người dân TP.HCM chọn đặt mua vé xe khách, vé tàu để đi du lịch hoặc về quê. Trong đó, vé tàu xe đi đến những điểm du lịch như Nha Trang, Đà Lạt... khá đắt khách.

Hành khách đang lên xe tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) - Ảnh: THU DUNG

Hành khách đang lên xe tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) - Ảnh: THU DUNG

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết trong dịp lễ này, đơn vị chạy thêm 34 đoàn tàu từ TP.HCM đi Phan Thiết, Nha Trang, Quảng Ngãi, Quy Nhơn và ngược lại. 

Đặc biệt, ngành đường sắt cũng tổ chức chạy đêm các tuyến tàu cổ, mở phòng chiếu phim tư liệu lịch sử hình thành ga Đà Lạt - Tháp Chàm cho tuyến tàu cổ Đà Lạt - Trại Mát. 

Đến nay, các tàu xuất phát từ ga Sài Gòn đã bán được 15.362 vé, trong đó hành khách đặt vé trước đi từ ga Sài Gòn - Nha Trang nhiều nhất, với khoảng 4.173 vé.

Lãnh đạo các bến xe liên tỉnh lớn cũng thông tin người dân đặt vé xe trước để đi một số điểm du lịch Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết... vào dịp lễ này khá đông. 

Theo ông Nguyễn Minh Tiến - phó giám đốc bến xe Miền Tây, dự báo lượng hành khách qua bến đợt lễ này đạt khoảng 272.000 hành khách với hơn 11.010 xe phục vụ, bình quân khoảng 45.000 khách/ngày.

Thống kê cho thấy lượng khách tập trung tuyến có điểm du lịch, các tuyến "hot" như: TP.HCM - Đà Lạt, TP.HCM - Nha Trang, TP.HCM - Cần Thơ... 

Tại bến xe Miền Đông cũ (Bình Thạnh), dự báo có khoảng 2.560 số chuyến xe di chuyển phục vụ 56.220 hành khách trong dịp lễ 30-4. 

Một số nhà xe đã nhận đặt chỗ khoảng 85% vé vào các ngày 26 và 27-4, số vé đặt trước của những ngày còn lại đạt khoảng 80%.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, dự báo nhu cầu vận tải hành khách dịp nghỉ lễ (từ ngày 26-4 đến 1-5) tăng so với cùng kỳ năm ngoái. 

Riêng lượng khách qua các bến xe liên tỉnh vào dịp lễ bình quân 64.463 hành khách/ngày với 3.059 chuyến xe phục vụ; ga đường sắt Sài Gòn bình quân 3.800 hành khách/ngày...

Di chuyển ra sao trong thời gian diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ?Di chuyển ra sao trong thời gian diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ?

Cục Cảnh sát giao thông nhận định trong thời gian diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, nhu cầu di chuyển, vận tải sẽ tăng cao trên quốc lộ 6, quốc lộ 279... Do vậy, cơ quan này khuyến cáo một số tuyến tránh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên