Tag: Lễ 30-4

Du lịch thúc đẩy kinh tế phục hồi

TTO - Du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5 dù ngắn ngủi nhưng đã tác động mạnh lên chuỗi sản xuất, cung ứng cho ngành du lịch. Đáng mừng là một số doanh nghiệp khẳng định lượng khách đã vọt lên, không kém trước dịch COVID-19.

104 vụ tai nạn giao thông làm chết 55 người trong kỳ nghỉ lễ

TTO - Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, cả nước xảy ra 104 vụ tai nạn giao thông, làm chết 55 người, bị thương 84 người.

Du khách đến Nha Trang không đông như kỳ vọng, tour đi đảo ế vì mưa

TTO - Trong hai ngày đầu đợt nghỉ lễ 30-4, do có mưa nên lượng khách đến Nha Trang vẫn chưa được như kỳ vọng. Công suất phòng của các khách sạn nhỏ chỉ đạt khoảng 20%.

Trực tiếp: Bắn pháo hoa chào mừng lễ 30-4 tại TP.HCM

TTO - Theo kế hoạch của Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, TP tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật từ 21h đến 21h15 ngày 30-4 để chào mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Lễ 30-4: Thịt, cá, rau củ... hút hàng, nhân viên nhiều siêu thị phải 'chạy vắt chân lên cổ'

TTO - Trưa chiều 30-4, nhiều điểm chợ, siêu thị tại TP.HCM tiếp lượng lớn khách, đặc biệt gian hàng thời trang giảm giá, thịt, cá, trái cây, đồ uống khách đổ về nườm nợp. Tuy vậy, nhờ nguồn cung đảm bảo nên hầu hết mặt hàng vẫn dồi dào, giá ổn định.

Ngày đầu nghỉ lễ 30-4: Khách ùn ùn đổ về các khu vui chơi

TTO - Sáng 30-4, hàng nghìn lượt khách đã chen nhau kéo đến các điểm vui chơi, nhiều nơi khách xếp hàng dài chờ mua vé. Để đáp ứng nhu cầu tăng cao dịp này, nhiều điểm vui chơi cho biết đã tăng mạnh công suất phục vụ.

Xe khách miền Tây kẹt đường không lên được, bến xe cho khách trả vé, hoàn tiền

TTO - 'Do có tai nạn trên quốc lộ 1 khiến xe từ miền Tây lên không kịp, nhiều hành khách bị chậm giờ khởi hành so với vé mua, nên các hãng xe cho khách trả vé và được hoàn tiền', ông Trần Nhân Hậu, trưởng phòng điều hành bến xe Miền Tây, cho biết.

Kiên Giang công bố đường dây nóng hỗ trợ du khách

TTO - Ngày 29-4, ông Bùi Quốc Thái - giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang - cho biết hiện địa phương đã công bố đường dây nóng nhằm kịp thời cung cấp thông tin và hỗ trợ du khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5 này.

Lễ hội, pháo hoa, nhiều hoạt động 'lên rừng xuống biển' chờ đón khách dịp lễ

TTO - Huế có lễ hội 'Lên rừng xuống biển', Carnaval Hạ Long khai mạc tối 29-4..., hầu hết các địa phương trong cả nước đều có nhiều hoạt động cho du khách trải nghiệm trong 4 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay.

TP.HCM điều chỉnh giao thông phục vụ các sự kiện dịp lễ 30-4

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa thông báo điều chỉnh giao thông một số tuyến đường trong ngày 30-4, để phục vụ tổ chức lễ đón đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 34 và chương trình bắn pháo hoa chào mừng lễ 30-4, 1-5.