24/04/2024 11:04 GMT+7

Thẩm phán ở Lâm Đồng bị trộm vào nhà chém trọng thương

Hai thanh niên vào nhà trộm tài sản, rồi chém gần đứt khuỷu tay phải và gãy xương mu bàn tay trái của một thẩm phán ở tỉnh Lâm Đồng.

Anh Võ Thành Luân - thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng - bị trộm chém trọng thương - Ảnh: M.V.

Anh Võ Thành Luân - thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng - bị trộm chém trọng thương - Ảnh: M.V.

Ngày 24-4, Công an huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã bắt giữ Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu (19 tuổi, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào tối 17-4, anh Võ Thành Luân (39 tuổi, P.12, TP.Đà Lạt), là thẩm phán đang công tác tại Tòa án nhân dân huyện Đơn Dương, đang trực và làm việc tại cơ quan thì phát hiện camera an ninh trong vườn của ba mẹ anh ở xã Ka Đô (huyện Đơn Dương) bị tắt.

Anh Luân chạy về nhà thì bắt gặp 2 người đột nhập vào hai nhà vườn của gia đình trộm cắp tài sản

Khi anh Luân tri hô trộm, bất ngờ bị Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu cầm dao chém gần đứt khuỷu tay phải và gãy xương mu bàn tay trái rồi bỏ chạy.

Công an huyện Đơn Dương xác định 2 kẻ đột nhập vào nhà cha mẹ anh Luân để trộm là Ya Dơng Quốc (41 tuổi) và Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu (19 tuổi). 

Quốc là cậu ruột của Hiếu. Mẹ của Quốc có nhiều năm làm vườn cho gia đình nạn nhân.

Khi làm việc với công an, Quốc và Hiếu cho biết tối 17-4, Quốc chở Hiếu đi đến chòi giữ vườn của gia đình anh Luân để trộm cắp. 

Sau khi đột nhập vào nhà vườn thứ nhất lấy một con dao, cả hai dùng con dao này cắt dây điện camera an ninh, rồi đi ra ngoài định lấy trộm dầu diesel trong xe máy múc.

Tuy nhiên, trong xe máy múc không có dầu nên cả hai đi đến nhà vườn của bà Nguyễn Thị Kim Loan (69 tuổi, mẹ của anh Luân) lấy trộm các ống sắt để về làm giàn trồng chanh dây. 

Sau khi lấy trộm ống sắt, cả hai vào vườn thứ hai của bà Loan (cách nhà vườn thứ nhất khoảng 15m) tiếp tục tìm kiếm tài sản trộm cắp.

Khi 2 người này đang ở trong nhà thì anh Luân về nhà phát hiện, tri hô. Hiếu là người đã dùng dao xông vào chém anh Luân nhiều nhát.

Khí phun lên khi khoan giếng, chủ nhà ở Lâm Đồng tận dụng nấu ănKhí phun lên khi khoan giếng, chủ nhà ở Lâm Đồng tận dụng nấu ăn

Chủ nhà ở Lâm Đồng có giếng khoan phun lên khí "lạ" đã tận dụng luồng khí này để nấu ăn.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên