Tag: tòa án nhân dân

Kháng nghị bản án vụ vợ giám đốc ngân hàng ở Đắk Lắk hủy hoại đất

Viện KSND tỉnh Đắk Lắk kháng nghị phúc thẩm, UBND TP Buôn Ma Thuột cũng kháng cáo bản án của TAND tỉnh Đắk Lắk về việc hủy quyết định của chính quyền buộc vợ giám đốc 1 ngân hàng ở tỉnh này phải khôi phục hiện trạng đất bị bà này hủy hoại.

Lãnh 14 năm tù vì đâm chết người do mâu thuẫn điểm buôn bán trước Viện Tim TP.HCM

Thấy bạn mình cự cãi với người khác về điểm buôn bán trước Viện Tim TP.HCM, hai thanh niên cùng vào hỗ trợ, dẫn đến ẩu đả. Hậu quả một người tử vong, ba người khác phải chịu án tù.

Chiếm đoạt hơn 5,3 tỉ đồng bằng cách hack tài khoản ngân hàng người khác

Bằng phương thức sử dụng giấy tờ tùy thân giả, chiếm đoạt số điện thoại của người khác, nhóm đã hack ba tài khoản ngân hàng lấy hơn 5,3 tỉ đồng.

Gây thất thoát 365 tỉ, cựu cục phó Cục Thuế TP.HCM được giảm 12 tháng tù

Hội đồng xét xử xét thấy cựu cục phó Cục Thuế TP.HCM có nhiều tình tiết giảm nhẹ mới tại phiên phúc thẩm. Theo đó, hội đồng xét xử xem xét giảm án cho bị cáo trên tinh thần khoan hồng của pháp luật.

Vận chuyển gần 100kg ma túy, người đàn ông lãnh án tử hình

Sáng 3-5, Tòa án nhân dân TP.HCM mở phiên xét xử đối với ông Nguyễn Thành Vinh (57 tuổi, ngụ quận 4) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Số lượng ma túy được xác định gần 100kg.

Luật sư đề nghị trả lại hơn 343 tỉ cho phía Công ty Thuduc House

Tại phần tranh luận, luật sư bảo vệ quyền lợi cho Công ty Thuduc House cho rằng công ty tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan, không phải hoàn trả số tiền bản án sơ thẩm buộc nộp trước đó.

Nữ đại gia chiếm đoạt 3,2 triệu USD bị tuyên 18 năm tù

Hội đồng xét xử nhận định hành vi chiếm đoạt số tiền 3,2 triệu USD của người nước ngoài gây dư luận xấu, ảnh hưởng doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Đề xuất giảm mức hình phạt tù với người chưa thành niên phạm tội

Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên đề xuất mở rộng trường hợp người chưa thành niên bị phạt tù được cho hưởng án treo, giảm mức hình phạt tù cao nhất.

Có cần thiết thành lập thêm các tòa án sơ thẩm chuyên biệt?

Một số chuyên gia pháp lý quan tâm đến việc thành lập các tòa án sơ thẩm chuyên biệt để giải quyết vụ việc liên quan đến sở hữu trí tuệ, phá sản, thương mại quốc tế vì các trường hợp này thường xảy ra rất ít.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Máy quay chĩa vào mặt khiến hội đồng xét xử bị phân tâm

Chánh án Nguyễn Hòa Bình nêu rõ việc chỉ điều chỉnh quy định ghi âm, ghi hình trong phiên tòa, không điều chỉnh hoạt động của các cơ quan truyền thông.