Xe
20/06/2023 12:30 GMT+7

Xe Mercedes-Benz sẽ có ChatGPT, tạm thời bị giới hạn

ChatGPT sẽ bước vào làng xe bằng hợp tác giữa Mercedes-Benz và Microsoft. Công cụ AI nổi tiếng này sẽ giúp tài xế thực hiện nhiều tác vụ mà không cần rời tay khỏi vô lăng.

Xe Mercedes-Benz sẽ có ChatGPT, tạm thời bị giới hạn - Ảnh 1.

Mercedes-Benz đang hợp tác với Microsoft cho phép tài xế Mỹ có thể trải nghiệm ChatGPT ngay trên xe - Ảnh: Carscoops

Chủ xe Mercedes-Benz ở Mỹ có thể đăng ký chương trình thử nghiệm (beta) ChatGPT kể từ 16-6, thông qua ứng dụng Mercedes me.

Ngoài thao tác tay, họ có thể đăng ký chỉ bằng cách nói “Hey, Mercedes, I want to join the beta program” (Hey, Mercedes, tôi muốn dùng chương trình thử nghiệm) với trợ lý MBUX vốn có trên xe.

Markus Schäfer, giám đốc công nghệ của Mercedes-Benz, cho biết: “Việc tích hợp ChatGPT của Microsoft trong môi trường đám mây được kiểm soát là một cột mốc quan trọng trên con đường biến ô tô của chúng tôi thành trung tâm trong cuộc sống số của khách hàng.

Chương trình beta tăng cường các chức năng Hey Mercedes hiện có, như truy vấn điều hướng, yêu cầu thông báo thời tiết và nhiều chức năng khác”.

Xe Mercedes-Benz sẽ có ChatGPT, tạm thời bị giới hạn - Ảnh 2.

ChatGPT sẽ mở rộng khả năng của trợ lý ảo trên ô tô vốn còn hạn chế - Ảnh: Carscoops

Hầu hết trợ lý ảo hiện nay bị giới hạn ở số lượng phản hồi được cài sẵn. ChatGPT có “kho dữ liệu” khổng lồ hơn, cho phép hiểu rõ ngôn ngữ tự nhiên hơn và mở rộng các chủ đề có thể phản hồi.

Chẳng hạn, tài xế có thể hỏi trợ lý ảo - được ChatGPT hỗ trợ - mô tả chi tiết hơn về điểm đến, như đồ ăn ở đó như thế nào, được đánh giá ra sao, các gợi ý về công thức nấu ăn hay trả lời những câu hỏi phức tạp hơn vốn không thể thực hiện với "trợ lý" cũ.

Nhưng cũng như nhiều công cụ ảo khác, ChatGPT hoạt động nhờ phân tích từ “kho dữ liệu” khổng lồ. Hay nói cách khác, hãng sẽ thu thập dữ liệu về người dùng trong quá trình thử nghiệm và sử dụng để cải tiến hoạt động của trợ lý ảo.

Mercedes-Benz hứa hẹn ẩn danh dữ liệu người dùng trước khi lưu trữ trong đám mây và đem phân tích.

Xe Mercedes-Benz sẽ có ChatGPT, tạm thời bị giới hạn - Ảnh 3.

Hiện tại, ChatGPT mới có trên xe Mercedes-Benz ở Mỹ thông qua ứng dụng Mercedes me, chưa rõ khi nào sẽ xuất hiện ở các thị trường khác - Ảnh: Carscoops

Hiện tại, việc tích hợp ChatGPT beta mới chỉ được áp dụng ở Mỹ, dự kiến kéo dài 3 tháng. Những dữ liệu thu được sẽ hỗ trợ cho quyết định có triển khai rộng rãi cho các thị trường khác hay không. Hãng cũng chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể cho vấn đề này.

ChatGPT sắp lên ô tô để làm được những thứ chưa từng có?ChatGPT sắp lên ô tô để làm được những thứ chưa từng có?

General Motors dường như đang hợp tác với Microsoft để đưa một trợ lý ảo tương tự ChatGPT lên ô tô.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên