Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Xe chở thịt cá, gạo muối phát tận nhà cho hàng ngàn dân Hội An bị cách ly

04/08/2020 20:06 GMT+7

TTO - Để hỗ trợ người dân trong những ngày đóng cửa cách ly, chính quyền Hội An đã tổ chức các xe tiếp tế thực phẩm, chở gạo, mắm muối, rau xanh... đến phát cho từng khu dân cư.

Xe chở thịt cá, gạo muối phát tận nhà cho hàng ngàn dân Hội An bị cách ly - Ảnh 1.

Xe tiếp phẩm đưa hàng hóa thiết yếu về khu phong tỏa An Hội - Ảnh: LINH TRANG

Theo ông Đinh Hùng - trưởng Phòng tài chính - kế hoạch TP Hội An - hiện thành phố đang có 2 khu dân cư bị phong tỏa để phục vụ dập dịch và nhiều địa điểm cách ly người trong diện F1, F2.

Trong đó, khu dân cư Thịnh Mỹ (Cẩm An) có 54 hộ với 678 khẩu bị phong tỏa từ ngày 1-8, khu dân cư An Hội - Đồng Hiệp (Minh An) có 444 hộ với 1.978 khẩu bị phong tỏa từ nhiều ngày qua.

Để người dân an tâm cách ly và chấp hành lệnh phong tỏa, TP Hội An đã quyết định trích ngân sách cùng với nguồn ủng hộ chống dịch của người dân mua lương thực thực phẩm, thịt cá, mắm muối và cho xe chở đến từng khu dân cư.

Xe chở thịt cá, gạo muối phát tận nhà cho hàng ngàn dân Hội An bị cách ly - Ảnh 2.

Phát thực phẩm, rau xanh, gạo muối cho từng nhà dân - Ảnh: LINH TRANG

Xe chở thịt cá, gạo muối phát tận nhà cho hàng ngàn dân Hội An bị cách ly - Ảnh 3.

Gạo được chia ra theo từng khẩu phần để phát tới nhà dân đang cách ly - Ảnh: LINH TRANG

Xe chở thịt cá, gạo muối phát tận nhà cho hàng ngàn dân Hội An bị cách ly - Ảnh 4.

Mỗi khẩu trong diện phong tỏa được tiếp phẩm đầy đủ gạo, mắm, rau xanh, thịt cá với tiêu chuẩn 40.000 đồng/ngày - Ảnh: LINH TRANG

Hàng hóa được chở đến nơi tập kết rồi được các tình nguyện viên chia ra, đưa tới từng nhà dân. Thời gian phát là 14 ngày cho mỗi người cả khu cách ly lẫn nơi đang phong tỏa.

Các mặt hàng thiết yếu, rau xanh này được chia trên đầu người với mức 40.000 đồng/suất/ngày đối với người dân sống trong vùng phong tỏa; 3 suất cơm/ngày/người trị giá 80.000 đồng/suất được thành phố hiệp đồng với một đơn vị nấu nướng và cung cấp tới từng khu cách ly.

Theo ông Hùng, việc tiếp tế thực phẩm đã được tiến hành nhiều ngày qua, giúp người dân yên tâm, chấp hành lệnh cách ly, phong tỏa đủ thời gian quy định.

Xe chở thịt cá, gạo muối phát tận nhà cho hàng ngàn dân Hội An bị cách ly - Ảnh 5.

Người dân góp công chia tách từng phần thịt heo để đưa lên xe phát cho các hộ đang cách ly - Ảnh: LINH TRANG

Xe chở thịt cá, gạo muối phát tận nhà cho hàng ngàn dân Hội An bị cách ly - Ảnh 6.

Rau xanh, gạo muối đầy đủ để lên đường tới từng nhà - Ảnh: LINH TRANG

2 bệnh viện ở Đà Nẵng được tiếp tế bằng cách nào để đảm bảo an toàn? 2 bệnh viện ở Đà Nẵng được tiếp tế bằng cách nào để đảm bảo an toàn?

TTO - Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng cùng bị cách ly với hàng trăm y bác sĩ, bệnh nhân, thân nhân phải ở bên trong 14 ngày. Vậy làm sao để tiếp tế đồ đạc, thực phẩm vào bên trong?

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận