Xe
01/04/2023 18:03 GMT+7

Xe bị 'dính' phạt nguội ở Bình Thuận, đóng phạt thế nào?

Nhiều người dân than phiền việc đóng phạt khi bị 'dính' phạt nguội trên quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Thuận gặp nhiều khó khăn.

Xe bị dính phạt nguội ở Bình Thuận, đóng phạt thế nào? - Ảnh 1.

Trung tâm điều khiển hệ thống camera giám sát trên quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Họ cho rằng thời gian nộp phạt nguội trùng với ngày làm việc và ở các tỉnh thành xa nên bất tiện khi đi lại hoàn tất thủ tục.

Theo Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (PC08), hiện nay ngoài hình thức đóng phạt tiền trực tiếp tại đơn vị thì người vi phạm còn nhiều lựa chọn khác.

Nếu đã lập biên bản vi phạm thì người dân có thể đóng phạt thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, làm theo các bước hướng dẫn để hoàn tất thủ tục.

Ngoài ra, người vi phạm có thể chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước ghi trong quyết định xử phạt.

Còn trường hợp mới chỉ nhận thông báo phạt nguội (chưa lập biên bản), người vi phạm lựa chọn các hình thức sau:

Đem thông báo đến công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú để các đơn vị này tra trên hệ thống, nếu trùng khớp sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm. Từ biên bản này, người vi phạm sẽ đóng phạt trực tiếp tại đây hoặc thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia như hướng dẫn trên.

Hình thức còn lại là người vi phạm đem thông báo phạt nguội đến dịch vụ bưu điện để làm ủy quyền đóng phạt tại nơi phát hiện vi phạm.

Cũng theo PC08, do số lượng vi phạm nhiều nên đôi lúc hệ thống chưa cập nhật hết thông tin, gây phiền toái cho người dân.

Đồng thời, khi thao tác qua hệ thống dịch vụ công quốc gia phải làm nhiều bước, đăng ký tài khoản… khiến người chưa rành công nghệ đôi lúc "nản".

Xe bị dính phạt nguội ở Bình Thuận, đóng phạt thế nào? - Ảnh 3.

Quốc lộ qua tỉnh Bình Thuận dài gần 200km được lắp đặt hệ thống camera giám sát, phát hiện lỗi vi phạm của tài xế - Ảnh: ĐỨC TRONG

Đối với phản ánh của người dân là không nhận được thông báo phạt nguội, PC08 giải thích có thể địa chỉ chủ xe đã thay đổi hoặc không rõ ràng khiến việc gửi thông báo chưa đến tận tay người dân.

"Khi đi đăng kiểm mới biết mình vi phạm. Lúc này, người vi phạm nên căn cứ thông tin mà phía đăng kiểm cung cấp như số điện thoại đường dây nóng của cảnh sát giao thông nơi phát hiện vi phạm hoặc vào trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông để tra cứu rồi thực hiện theo hướng dẫn", đại diện PC08 Bình Thuận cho biết.

'Mắt thần' giăng lưới dọc quốc lộ, đúng ngày nộp phạt hết đường xin xỏ

TTO - Những ngày qua, giới tài xế truyền tai nhau về hệ thống camera đang giăng dọc quốc lộ 1, đoạn qua Bình Thuận. Hệ thống này như những con 'mắt thần' bắt lỗi cả ngày lẫn đêm những xe vi phạm... khiến giới tài xế phải nhẹ lại chân ga.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên