08/09/2022 19:37 GMT+7

TP.HCM: Sẽ phạt nguội ô tô vi phạm quy định đậu xe ở trung tâm

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - TP.HCM sẽ hoàn thành phương án xử lý vi phạm hiện trường để tiến hành phạt nguội các xe vi phạm về hoạt động thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường để đậu xe ô tô.

TP.HCM: Sẽ phạt nguội ô tô vi phạm quy định đậu xe ở trung tâm - Ảnh 1.

Bãi đỗ xe có thu phí trên đường Lê Lai, quận 1, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 8-9, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi giao các sở ngành cùng đơn vị liên quan phải nhanh chóng hoàn thành phương án phối hợp xử lý vi phạm tại hiện trường, chuyển hình ảnh xe vi phạm đến Công an TP và các quận có liên quan để tiến hành xử phạt. 

Việc này làm cơ sở triển khai điều chỉnh phạm vi, tuyến đường tổ chức sử dụng tạm thời lòng đường để đậu xe có thu phí.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM làm đầu mối, phối hợp với Công an TP và các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền về hoạt động thu phí bằng nhiều hình thức, tạo sự đồng thuận của người dân. 

Đồng thời, lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm tra, giám sát hoạt động thu phí tại hiện trường; xử lý nghiêm đối với các hành vi tiêu cực, vi phạm quy định trong hoạt động thu phí.

Mới đây, Sở Giao thông vận tải TP cũng làm việc với các đơn vị liên quan và yêu cầu đơn vị thu phí làm việc với Viettel TP.HCM - chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội (cung cấp công nghệ thu phí) - để thống nhất các phương án xử lý sự cố, lắp đặt thiết bị giám sát.

Lực lượng chức năng liên quan cũng thống nhất sẽ lập nhóm trên ứng dụng Viber, Zalo cung cấp các hành vi vi phạm để tổng hợp gửi Công an TP kịp thời xử lý đối với các trường hợp đậu xe nhưng không đóng phí.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải TP, kể từ tháng 8-2020 đến tháng 5-2022, số phí thu được hơn 8,5 tỉ đồng. Hiện có 20 tuyến đường tổ chức thu phí với tổng cộng 822 ô đậu xe, trong đó quận 1 có 12 tuyến, quận 5 có 3 tuyến, quận 10 có 5 tuyến.

Công ty đề xuất tạm ngưng thu phí ôtô lòng đường, Sở GTVT TP.HCM nói không Công ty đề xuất tạm ngưng thu phí ô tô lòng đường, Sở GTVT TP.HCM nói không

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP kiến nghị tạm ngưng thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu xe ô tô.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên