Sự kiện

Thứ hai 31-07-2023
Thu hồi sản phẩm lưu niệm in thiếu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa
Du lịch

Bưu điện TP.HCM (quận 1, TP.HCM) là nơi tập trung đông đảo du khách. Tuy nhiên tại đây xuất hiện nhiều sản phẩm lưu niệm in hình bản đồ Việt Nam thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được bày bán công khai.

Thứ năm 22-06-2023
Vấn đề chủ quyền trong hiệp định lịch sử về biển cả
Thế giới

Việc thiết lập các vùng bảo vệ biển trong Hiệp định BBNJ được quy định chặt chẽ, không được hiểu là sự công nhận bất kỳ yêu sách chủ quyền nào.

Thứ hai 06-04-2020
Mỹ ‘cực kỳ quan ngại’ việc Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam ở Biển Đông
Thế giới

TTO - Thật đáng sợ khi Trung Quốc đang lợi dụng sự tập trung của thế giới vào đại dịch toàn cầu (COVID-19) để áp đặt các tuyên bố chủ quyền phi pháp trên Biển Đông”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Thứ năm 29-08-2019
Anh, Pháp, Đức lo ngại Biển Đông sẽ bất ổn về an ninh
Thế giới

TTO - Anh, Pháp và Đức ngày 29-8 khẳng định lo ngại về căng thẳng Biển Đông, sợ tình thế sẽ 'có thể dẫn tới mất an ninh và ổn định trong khu vực'.

Thứ năm 22-08-2019
Mỹ tố Trung Quốc đe dọa khi đưa tàu Hải Dương 8 trở lại EEZ Việt Nam
Thế giới

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-8 nói việc Trung Quốc đưa tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 quay lại vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) Việt Nam là hành động 'leo thang căng thẳng' và 'đe dọa'.

Thứ hai 19-08-2019
Trung Quốc ngụy biện về bãi Tư Chính
Thời sự

TTO - Trung Quốc xem khu vực bãi Tư Chính là "một phần của quần đảo Nam Sa và vùng biển liên quan" của Trung Quốc. Lập luận này của Trung Quốc xuất phát từ cơ sở nào, đúng hay sai khi đối chiếu với UNCLOS 1982?

Thứ sáu 16-08-2019
Bộ Ngoại giao: Tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc lại xâm phạm thềm lục địa Việt Nam
Thế giới

TTO - Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ nhóm tàu ra khỏi vùng biển của Việt Nam, tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán, các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam, Bộ Ngoại giao cho biết ngày 16-8.

Thứ sáu 09-08-2019
Nhóm tàu Trung Quốc rời EEZ, thềm lục địa Việt Nam
Thế giới

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận nhóm tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc đã rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa phía đông nam Việt Nam chiều 7-8.

Thứ năm 08-08-2019
Bộ Ngoại giao: Tàu khảo sát Trung Quốc rút khỏi thềm lục địa, EEZ Việt Nam hôm 7-8
Thế giới

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo diễn biến mới nhất ở Biển Đông: tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa Việt Nam hôm 7-8.

Thứ sáu 02-08-2019
Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ lên án việc Trung Quốc làm ở Biển Đông
Thế giới

TTO - Ngày 31-7 (giờ Mỹ), chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ cùng nhiều nghị sĩ khác đã ra tuyên bố lên án các hoạt động phi pháp gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông.

Thứ năm 01-08-2019
Việt Nam đưa chuyện tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc vào cuộc họp ASEAN
Thế giới

TTO – Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh việc tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa Việt Nam.

Chủ nhật 28-07-2019
Sự ngụy biện nguy hiểm
Thời sự

TTO - Khi Trung Quốc khẳng định 'có chủ quyền' với những khu vực có tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 triển khai ở Biển Đông, không ít chuyên gia quốc tế đánh giá rằng đấy là một sự ngụy biện nguy hiểm cho hòa bình và ổn định của khu vực.

Thứ năm 25-07-2019
Trung Quốc phá rối an ninh năng lượng ở Biển Đông
Thế giới

TTO - Việc nhóm tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc ngang nhiên có những hành vi xâm phạm và quấy rối các hoạt động kinh tế của Việt Nam làm dấy lên những lo ngại về tình hình an ninh khu vực.

Thứ sáu 19-07-2019
Tàu Trung Quốc Hải Dương 8 đã xâm phạm thềm lục địa Việt Nam
Thế giới

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tối 19-7 xác nhận tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía nam Biển Đông.