Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Xác minh người làm giả phiếu xét nghiệm dương tính virus corona tung lên mạng câu view

04/02/2020 14:45 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng đang xác minh người làm giả phiếu xét nghiệm dương tính virus corona. Một nam sinh tại Đà Lạt là người bị tình nghi và cơ quan chức năng đang tiến hành triệu tập làm rõ đối với nam sinh này.

Xác minh người làm giả phiếu xét nghiệm dương tính virus corona tung lên mạng câu view - Ảnh 1.

Tờ phiếu xét nghiệm giả được tung lên mạng, hiện đã tháo xuống - Ảnh: FB

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khẳng định có người làm giả phiếu xét nghiệm dương tính virus corona, sau đó phát tán lên mạng xã hội.

Sáng 4-2, ông Lê Văn Tiến, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, cho biết trên mạng xã hội đang lan truyền tờ kết quả xét nghiệm dương tính với 2019 - nCoV do bệnh viện này thực hiện. Bệnh viện đã chỉ ra nhiều yếu tố phi lý để khẳng định kết quả này là giả.

Theo ông Tiến, logo và mẫu phiếu đưa lên mạng không phải là logo của bệnh viện. Bệnh viện được quản lý trực tiếp bởi Sở Y tế - UBND tỉnh Lâm Đồng chứ không không trực thuộc Bộ Y tế như thông tin trên tờ phiếu xét nghiệm.

Hơn nữa, về thời gian lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm là hoàn toàn vô lý.

"Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tới thời điểm này chưa xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm virus corona. Chúng tôi đã chuyển thông tin giả phiếu kết quả dương tính với virus corona qua Phòng bảo vệ chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Lâm Đồng xác minh", ông Tiến cho biết.

Công an tỉnh Lâm Đồng cho hay tờ phiếu đã bị làm giả bằng kỹ thuật cắt ghép trên máy tính. Các cán bộ công an đã xác định một nam sinh tại Đà Lạt có liên quan đến vụ việc. Cơ quan chức năng đang tiến hành triệu tập làm rõ đối với nam sinh này.

Trong công điện gửi các đơn vị trực thuộc và công an các tỉnh, thành phố, Bộ Công an cũng yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý người tung tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh; bảo đảm an ninh, trật tự trong tình huống có dịch bệnh bùng phát trong nước.

Trước đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng triệu tập chị N.H.M.T. (29 tuổi, ngụ tại Đà Lạt), để làm rõ thông tin đăng tải sai sự thật về dịch bệnh virus corona trên trang Facebook cá nhân.

Theo đó, lúc 8h30 ngày 31-1, chị N.H.M.T. đã đăng trên trang cá nhân với nội dung "Sáng nay ở Đà Lạt cũng có một người bị cách ly vì nghi ngờ nhiễm corona rồi nha mấy chế...". Trưa cùng ngày, chủ tài khoản Facebook này đã tự xóa bài viết. Tuy nhiên, thông tin trên đã làm cho nhiều người hoang mang, lo lắng.

Ngô Thanh Vân lùi ngày gặp sở, sẽ hợp tác xử lý vụ phát ngôn về corona Ngô Thanh Vân lùi ngày gặp sở, sẽ hợp tác xử lý vụ phát ngôn về corona

TTO - Nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân cử đại diện gặp Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vào ngày 6-2, thay vì 3-2 như lịch trước đó.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận