Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Xả súng bất thường ở bệnh viện, 6 bệnh nhân chờ khám thiệt mạng

10/12/2019 16:09 GMT+7

TTO - Tay súng chưa rõ danh tính đã khai hỏa bắn chết sáu người trong phòng chờ một bệnh viện ở CH Czech. Sau 3 giờ truy lùng, cảnh sát cho biết hung thử đã tự sát.

Xả súng bất thường ở bệnh viện, 6 bệnh nhân chờ khám thiệt mạng - Ảnh 1.

Cảnh sát có mặt tại Bệnh viện Đại học thành phố Ostrava ngày 10-12 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters ngày 10-12 đưa tin vụ xả súng diễn ra tại Bệnh viện Đại học thành phố Ostrava, miền bắc CH Czech, vào sáng cùng ngày, giờ địa phương.

Bộ trưởng y tế CH Czech Adam Vojtech cho biết ít nhất sáu người thiệt mạng. Trước đó, theo cập nhật của cảnh sát, có bốn người chết và hai người bị thương.

"Ban đầu có bốn người chết và hai người bị thương và không may là sau đó họ cũng thiệt mạng" - Thủ tướng Andrej Babis nói trên Đài truyền hình Czech.

Ông Babis cho biết hung thủ xả súng ở cự ly gần vào những người đang ngồi trong phòng chờ của bệnh viện. Ông Babis và Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamacek đang trên đường đến Ostrava.

Ngay sau vụ việc, cảnh sát đã triển khai trực thăng và lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường.

Trong thông báo trên Twitter sau đó, cảnh sát cho biết họ đang truy tìm thủ phạm đang bỏ trốn và đăng ảnh một nghi can mà không nêu tên. Chưa có thông tin gì về động cơ vụ xả súng. 

Xả súng bất thường ở bệnh viện, 6 bệnh nhân chờ khám thiệt mạng - Ảnh 2.

Cảnh sát lục soát một chiếc xe tại một chốt chặn ở Ostrava ngày 10-12 - Ảnh: REUTERS

Sau ba giờ truy lùng hung thủ vụ xả súng, cảnh sát Czech cho biết hung thủ đã tự bắn vào đầu trong một chiếc xe hơi khi cảnh sát tiếp cận chiếc xe.

"Chúng tôi đã tìm thấy tay súng. Người đàn ông 42 tuổi bắn vào đầu mình trước khi cảnh sát hành động. Hắn ta đã chết" - cảnh sát Czech viết trên mạng xã hội Twitter.

Trong thông báo trước đó, cảnh sát mô tả khi họ tiếp cận chiếc xe tình nghi thì nghe tiếng súng nổ. "Chúng tôi đang xác định danh tính của người đàn ông" - cảnh sát nói.

Trong khi đó, truyền hình Séc cũng phát đi hình ảnh cho thấy thủ phạm có chiều cao khoảng 1,8m.

Cảnh sát cho biết họ nhận được cuộc gọi về vụ xả súng lúc 7h19 sáng giờ địa phương, tại Bệnh viện Đại học thành phố Ostrava, cách thủ đô Prague khoảng 350 km. Cảnh sát có mặt tại hiện trường năm phút sau đó.

Đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại CH Czech kể từ sau vụ tấn công năm 2015 khi một người đàn ông bắn chết 8 người và tự sát tại một nhà hàng ở thành phố Uhersky Brod.

Người xả súng làm 3 người chết ở căn cứ hải quân Mỹ là học viên Saudi Arabia Người xả súng làm 3 người chết ở căn cứ hải quân Mỹ là học viên Saudi Arabia

TTO - Một quân nhân thuộc lực lượng không quân Saudi Arabia tới Mỹ tham dự huấn luyện là hung thủ trong vụ xả súng làm 3 người chết và 8 người bị thương tại căn cứ hải quân Mỹ.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận