Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Người xả súng làm 3 người chết ở căn cứ hải quân Mỹ là học viên Saudi Arabia

07/12/2019 06:33 GMT+7

TTO - Một quân nhân thuộc lực lượng không quân Saudi Arabia tới Mỹ tham dự huấn luyện là hung thủ trong vụ xả súng làm 3 người chết và 8 người bị thương tại căn cứ hải quân Mỹ.

 Người xả súng làm 3 người chết ở căn cứ hải quân Mỹ là học viên Saudi Arabia - Ảnh 1.

Căn cứ hải quân ở Pensacola ở bang Florida, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, vụ việc xảy ra lúc rạng sáng ngày 6-12 tại căn cứ không quân của hải quân Mỹ ở Pensacola, bang Florida (Mỹ). Nghi phạm đã bị bắn chết sau khi gây án.

Đây là vụ xả súng đẫm máu thứ hai xảy ra tại một cơ sở quân sự của Mỹ trong tuần này.

Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis, cho biết nghi phạm là công dân Saudi đang tham gia khóa huấn luyện tại căn cứ theo một chương trình của Hải quân Mỹ mở với các nước đồng minh.

Hiện nhà chức trách đang điều tra động cơ vụ xả súng.

"Rõ ràng sẽ có rất nhiều câu hỏi về đối tượng này khi đó là một công dân nước ngoài, một thành viên của Không lực Saudi và lại đang ở đây huấn luyện trên đất của chúng ta", ông DeSantis nói tại cuộc họp báo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nhà vua Saudi, ông Salman, đã gọi điện cho ông để chia buồn với gia đình các nạn nhân.

"Nhà vua cho biết người dân Saudi vô cùng phẫn nộ trước hành động man rợ của kẻ xả súng", ông Trump viết trên Twitter.

Trong thông cáo phát đi, Vua Salman lên án vụ xả súng, cho biết các cơ quan an ninh Saudi đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Mỹ để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

"Hung thủ trong tội ác ghê tởm này không phải đại diện của người dân Saudi, những người luôn coi nhân dân Mỹ là những người bạn và đồng minh", ông Salman nói.

Hung thủ đã dùng súng ngắn khi gây án tại tòa nhà chuyên dành cho các lớp học và đào tạo ở căn cứ hải quân.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết hung thủ xả súng là thiếu úy Mohammed Saeed Alshamran thuộc lực lượng không quân Saudi Arabia.

Trong nhiều tuần qua, 18 phi công của hải quân và hai thành viên trong đội bay của lực lượng hải quân hoàng gia Saudi đã tới tham gia khóa huấn luyện với hải quân Mỹ, trong đó có một khoảng thời gian ngắn huấn luyện tại căn cứ ở Pensacola.

Xả súng khiến ít nhất 6 người bị thương tại trường học California Xả súng khiến ít nhất 6 người bị thương tại trường học California

TTO – Hãng tin Reuters ngày 15-11 đưa tin ít nhất 6 người bị thương trong một vụ xả súng tại một trường trung học ở bang California, Mỹ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận