Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Xả súng khiến ít nhất 6 người bị thương tại trường học California

15/11/2019 01:20 GMT+7

TTO – Hãng tin Reuters ngày 15-11 đưa tin ít nhất 6 người bị thương trong một vụ xả súng tại một trường trung học ở bang California, Mỹ.

Xả súng khiến ít nhất 6 người bị thương tại trường học California - Ảnh 1.

Phía trước trường trung học phổ thông Saugus tại thành phố Santa Clarita, tiểu bang California, Mỹ - Ảnh: CNN

Vụ xả súng diễn ra tại trường trung học phổ thông Saugus tại thành phố Santa Clarita, tiểu bang California, Mỹ.

Bệnh viện Henry Mayo trước đó thông báo trên trang Twitter rằng: "Chúng tôi đã nhận được 2 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, 3 đang trên đường tới. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin".

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ cơ quan chức năng, cho biết nghi phạm trong vụ xả súng đã bị bắt giữ và đang được điều trị tại bệnh viện địa phương. Đài CNN cho biết cảnh sát đã lục soát nhà của nghi phạm 15 tuổi này.

Toàn cảnh trường trung học phổ thông Saugus, California, Mỹ - Nguồn: Los Angeles Times

Trước đó, Văn phòng Cảnh sát trưởng Santa Clarita thông báo trên Twitter rằng nghi phạm được mô tả là nam châu Á, mặc đồ đen.

"Đây là tình huống vẫn đang diễn ra. Báo cáo cho biết có khoảng 5 nạn nhân đang được điều trị. Phụ huynh và cảnh sát đã có mặt tại khắp nơi ở hiện trường để bảo vệ con em mình", chi nhánh Thung lũng Santa Clarita của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles đăng tin.

Xả súng khiến ít nhất 6 người bị thương tại trường học California - Ảnh 3.

Hàng dài học sinh rời khỏi trường trung học phổ thông Saugus, California - Ảnh: CNN

Theo CNN, trung sĩ Bob Bease thuộc sở cảnh sát hạt Los Angeles cho biết cảnh sát đang điều tra về vụ việc và thực hiện rà soát tại trường Saugus để đảm bảo an toàn.

Trường trung học phổ thông Saugus và tất cả các trường học khác thuộc quận William S. Hart đã bị đóng cửa, trong khi cảnh sát phong tỏa toàn bộ khu vực. Tuy nhiên, ông Bease cho rằng đây chỉ là biện pháp cẩn trọng.

Trường Saugus có 2.300 học sinh đang theo học tại nhiều tòa nhà trong khuôn viên trường.

Xả súng khiến ít nhất 6 người bị thương tại trường học California - Ảnh 4.

Học sinh bị buộc phải để lại vật dụng mang theo để sơ tán - Ảnh: CNN

Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cũng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đang giám sát tình hình vụ xả súng từ xa.

"Tổng thống đang theo dõi các báo cáo mới về vụ xả súng tại Santa Clarita, California. Nhà Trắng kêu gọi người dân trong khu vực tuân theo hướng dẫn từ lực lượng chức năng ở địa phương và nhân viên cứu hộ", thông báo từ ông Deere viết.

Đây là cuộc xả súng mới nhất trong một loạt những vụ việc tương tự xảy ra ở Mỹ trong năm nay. Các cuộc tranh cãi về việc cải cách quyền sở hữu và sử dụng súng đạn tại Mỹ đang ngày càng trở nên gay gắt vì tình trạng bạo lực gia tăng.

Xả súng tại một lễ hội trường học ở Mỹ, 2 người chết Xả súng tại một lễ hội trường học ở Mỹ, 2 người chết

TTO - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra đêm 26-10 tại một lễ hội có hàng trăm người tham dự do Đại học Texas A&M-Commerce ở bang Texas tổ chức.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận