Vượt ông Trump, Taylor Swift có ảnh hưởng nhất Twitter 2018

30/11/2018 11:47 GMT+7

TTO - Với số bài đăng không nhiều nhưng chất lượng, Taylor Swift đã vượt mặt nhiều tên tuổi ‘làm mưa làm gió’ trên Twitter để trở thành người có ảnh hưởng nhất năm 2018 của mạng xã hội này.

Vượt ông Trump, Taylor Swift có ảnh hưởng nhất Twitter 2018 - Ảnh 1.

Twitter là trang mạng xã hội yêu thích của nhiều chính trị gia và nghệ sĩ tại Mỹ

Nữ ca sĩ Taylor Swift được công bố là người có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội Twitter năm 2018, theo trang Billboard ngày 29-11.

Giọng ca Blank Space chỉ đăng 13 tweet (dòng trạng thái) trong năm nay. Tuy nhiên, các chuyên gia tại công ty phân tích truyền thông xã hội Brandwatch cho biết các bài đăng của cô tạo được ảnh hưởng lớn nhất trong số những người nổi tiếng.

Swift ghi được "điểm người ảnh hưởng" lên tới 98/100 điểm. Số điểm được tính dựa trên nhiều thước đo của Brandwatch, trong đó có lượng retweet (chia sẻ), số bình luận, số người theo dõi, cũng như số lượng những người có ảnh hưởng khác tương tác với tài khoản.

Vượt ông Trump, Taylor Swift có ảnh hưởng nhất Twitter 2018 - Ảnh 2.

Taylor Swift có số "điểm người ảnh hưởng" cao nhất, đứng đầu nhóm người ảnh hưởng nữ và cả danh sách những người có ảnh hưởng nhất trên Twitter - Ảnh chụp màn hình

Xếp hạng sau đó lại được chia thành hai nhóm là người ảnh hưởng nam và người ảnh hưởng nữ.

Taylor Swift, 28 tuổi, có 84 triệu người theo dõi trên Twitter. Trong khi đó, về nhì là cựu thành viên nhóm nhạc One Direction - nam ca sĩ người Anh Liam Payne (97 điểm), với 33 triệu người theo dõi. Trong bảng xếp hạng của nam, Payne là người đàn ông có ảnh hưởng nhất trên Twitter năm 2018.

Vượt ông Trump, Taylor Swift có ảnh hưởng nhất Twitter 2018 - Ảnh 3.

Ca sĩ Taylor Swift - Ảnh: BILLBOARD

Ngay sau thông tin này, anh chàng Payne, 25 tuổi, đã đăng tin ăn mừng trên Twitter: "Tôi không thể tin được! Điều này không thể diễn ra nếu không có các bạn (fan). Cám ơn đã lắng nghe!".

Đứng ở vị trí thứ ba là các nhân vật có đồng số "điểm người ảnh hưởng" 96, gồm: Tổng thống Mỹ Donald Trump (56 triệu người theo dõi), nữ ca sĩ Katy Perry (108 triệu người theo dõi), Kim Kardashian West (59 triệu người theo dõi) và Demi Lovato (57 triệu người theo dõi).

Ông Trump đứng vị trí thứ hai trong danh sách những người đàn ông có ảnh hưởng nhất trên nền tảng Twitter, tương tự kết quả năm 2017. Những người theo dõi ông Trump hẳn biết ông chủ Nhà Trắng hoạt động rất "siêng năng" trên Twitter . Chẳng hạn, trong ngày 29-11, ông đăng khoảng 10 tweet.

MV Blank Space - Taylor Swift

Nam ca sĩ Justin Bieber, người đứng đầu danh sách của người nổi tiếng nam năm ngoái, về vị trí thứ 3 trong năm nay, với 95 điểm và 105 triệu người theo dõi. Anh vượt cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, người cũng đồng số điểm nhưng ít hơn 2 triệu người theo dõi.

"Justin Bieber, người đứng vững trong top 10 ba năm qua, hiếm khi sử dụng Twitter. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn có thể tạo ra sự thu hút to lớn", Gemma Joyce, một nhà báo dữ liệu của Brandwatch giải thích.

Vượt ông Trump, Taylor Swift có ảnh hưởng nhất Twitter 2018 - Ảnh 5.

Danh sách những người nổi tiếng nam có ảnh hưởng nhất trên Twitter - Ảnh chụp màn hình/BRANWATCH

Những người nổi tiếng khác có đồng 95 "điểm người ảnh hưởng" gồm Ellen DeGeneres, Selena Gomez, Shakira, Niall Horan, Jennifer Lopez và ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Mặc dù 2 người trẻ nhất trong danh sách (Bieber, 24 tuổi và Payne, 25 tuổi) là nam, tuổi trung bình của những người đàn ông có ảnh hưởng nhất Twitter là 44,7. Tuổi trung bình của những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất là 36,4, tức thấp hơn của nam gần 10 tuổi.

BTS gây tranh cãi sau thắng lớn ở giải Nghệ sĩ châu Á BTS gây tranh cãi sau thắng lớn ở giải Nghệ sĩ châu Á

TTO - Nhóm nhạc 7 thành viên BTS đã thắng lớn tại lễ trao Giải nghệ sĩ châu Á 2018, rinh về hai giải thưởng quan trong là Daesang và Nghệ sĩ nổi tiếng nhưng đã vấp phải một số tranh cãi.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận