Beyoncé - Jay-Z, Ed - Taylor Swift, Bruno - Cardi B... tri kỷ âm nhạc

25/06/2018 06:34 GMT+7

TTO - Trong một số lĩnh vực, dường như người ta khó mà làm việc ăn rơ nếu không có một cảm tình đặc biệt với đối phương.

Beyoncé - Jay-Z, Ed - Taylor Swift, Bruno - Cardi B... tri kỷ âm nhạc - Ảnh 1.

Beyoncé kết hợp với Jay-Z, Taylor Swift và Ed Sheeran.Bruno Mars và Cardi B, Mỹ Linh và Anh Quân, SpaceSpeakers... là những tri kỷ trong âm nhạc

Bonnie kết hợp với Clyde thì tạo ra một băng cướp không sợ trời không sợ đất, còn khi Beyoncé kết hợp với Jay-Z thì đó đương nhiên là một tuyệt phẩm cỡ Everything is love.

1. "Cô ấy là một cô gái miền Nam cuốn hút" - Jay-Z nhớ lại ấn tượng về Beyoncé thuở cả hai mới chập chững hẹn hò. Đầu tiên là bè bạn, sau đó là đồng nghiệp và bây giờ là vợ chồng.

Trong suốt gần 20 năm qua, ông hoàng nhạc hip hop và nữ hoàng nhạc pop từng cộng tác vô số lần, nhưng chưa bao giờ cùng làm chung một album cả.

Jay-z và Beyoncé với Everything is love

Cho đến khi Everything is love bất ngờ được tung ra vào dịp cuối tuần vừa qua.

Năm 2016, Beyoncé cho ra mắt Lemonade - một album hay tới mức khi nó không giành được giải Grammy cho album của năm, người chiến thắng khi ấy là Adele cũng phải bàng hoàng.

Năm 2017, Jay-Z bùng nổ với album 4:44 - thành công tiếp theo trong chuỗi thành tích huy hoàng của anh. Và năm nay, cả hai - dưới nghệ danh The Carters - bắt tay làm Everything is love.

Everything is love giống như phần tiếp theo của Lemonade4:44 vậy. Vẫn là chân dung chân thực về một đời sống hôn nhân không như mơ, những lời thú tội của hai kẻ trưởng thành đã qua thời điên cuồng vì yêu.

Cặp đôi Bee Z hợp tác ăn ý vô cùng: Beyoncé tỏa sáng như mặt trời, Jay-Z thâm trầm và điềm đạm như mặt trăng.

Beyoncé - Jay-Z, Ed - Taylor Swift, Bruno - Cardi B... tri kỷ âm nhạc - Ảnh 3.

Beyoncé và Jay-Z trình diễn tại sân vận động London hôm 16-6, thông báo về việc phát hành album mới - Ảnh: LA Times

2. Xu hướng hợp tác cũng ngày một trở nên nhiều hơn trong thời đại mới. BBC gọi năm 2018 là "năm của những cuộc hợp tác âm nhạc lớn".

Nhưng âm nhạc là thứ đánh thẳng vào cảm xúc, bởi vậy để cùng làm việc, người ta nhiều khi cần trái tim chung nhịp đầu. Không nhất thiết phải là tình yêu, có thể là tình bạn như Taylor Swift và Ed Sheeran.

Chỉ ở bên Ed, Taylor mới có thể vừa kiêu hãnh mà vẫn dễ thương như hình ảnh trong MV End Game phát hành hồi đầu năm vậy.

Thậm chí đôi khi đơn thuần là sự kính nể nhau giữa những người nghệ sĩ, như Bruno Mars và Cardi B.

Họ quen nhau qua mạng xã hội và khi gặp lần đầu, Bruno đã bị chinh phục hoàn toàn trước phẩm chất ngôi sao bên trong Cardi B. Ngay lập tức, anh mong muốn được làm nhạc với cô.

Bản hit Fitness (remix) là thành quả của họ.

Và nói về tình bạn giữa những người trẻ tuổi thì chúng ta có SpaceSpeakers - một nhóm những kẻ cứng đầu tin vào sự phục sinh của hip hop trong dòng chảy nhạc Việt.

Mấy năm nay, SpaceSpeakers lui lại để những thành viên tiến bước trên con đường sự nghiệp riêng của mỗi người: Soobin Hoàng Sơn, Rhymastic, Hoàng Touliver, Justa Tee...

Vì thế, khi nhóm chính thức trở lại với MV Everyday, được thấy những người anh em đã cùng ăn, cùng ở, cùng mưu sinh ngày nào giờ lại quay về cùng làm nhạc, người ta hiểu rằng thứ tri âm qua âm nhạc không bao giờ có thể đứt rời, dù thời gian trôi qua bao lâu.

Nếu nước Mỹ có Beyoncé và Jay-Z thì Vpop cũng có cặp đôi vàng Mỹ Linh và Anh Quân.

Bee Z đang đốt cháy sân khấu thế giới với tour lưu diễn đôi On the run II, còn Mỹ Linh cũng đang tất bật chuẩn bị cho tour diễn kỷ niệm 20 ca hát với ban nhạc Anh Em của nhạc sĩ Anh Quân.

Bee Z phát hành Everything is love. Còn cặp tri kỷ của Việt Nam trước đó cũng cho ra mắt Chat với Mozart II, tạo nên một cơn sốt nhẹ đối với người yêu nhạc.

Ca sĩ Mỹ Linh - "vươn tới đỉnh cao và lao xuống vực sâu"? Ca sĩ Mỹ Linh - 'vươn tới đỉnh cao và lao xuống vực sâu'?

TTO - Thiết lập hướng đi tiệm cận với quy chuẩn quốc tế từ những ngày 'khởi nghiệp'; sau hai mươi năm, ca sĩ Mỹ Linh cùng ê-kíp vẫn nỗ lực với con đường làm nghề bền bỉ, tiếp tục sáng tạo và… đi tour.

HIỀN TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận