Avril Lavigne, Bruno Mars - tên ‘nguy hiểm nhất’ khi tìm kiếm trên mạng

21/09/2017 11:42 GMT+7
Avril Lavigne và Bruno Marts đã trở thành hai cái tên gây nguy hiểm nhất khi tìm kiếm trên mạng internet...

TTO - Nữ ca sĩ Avril Lavigne và giọng ca Grenade Marry Bruno Mars mới đây trở thành hai cái tên ‘gây nguy hiểm nhất’ trong giới ngôi sao cho những người tìm kiếm tên họ trên Internet.

Nguyên nhân là vì kết quả tìm kiếm liên quan đến hai cái tên này trên mạng có thể đưa người dùng đến những trang web "độc hại", hãng tin Reuters ngày 20-9 trích thông tin từ công ty an ninh mạng McAfee của Mỹ.

Theo thống kê của McAfee, kết quả tìm kiếm cho cụm từ khóa "Avril Lavigne free mp3" chứa đến 22% khả năng dẫn đến một trang web độc hại nào đó.

Nổi tiếng từ năm 2002 sau bản hit Complicated từng làm mưa làm gió một thời, những năm gần đây Avril Lavigne khá "im hơi lặng tiếng" vì căn bệnh Lyme từng khiến cô phải nằm liệt giường.

Avril Lavigne, Bruno Mars - tên ‘nguy hiểm nhất’ khi tìm kiếm trên mạng - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Avril Lavigne tại một sự kiện ở Canada tháng 4-2016 - Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, năm ngoái, nữ ca sĩ 32 tuổi tiết lộ rằng trong năm 2017 cô dự định ra mắt một album mới, đánh dấu sự trở lại của mình sau 4 năm.

Tuyên bố này được cho là đã khiến số lượng tìm kiếm tin tức về cô tăng lên trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, cũng theo McAfee, các ca sĩ khác như Carly Rae Jepsen, Zayn Malik và Celine Dion nằm trong "top 5 nguy hiểm" do kết quả tìm kiếm tên họ cũng có thể đưa người tìm đến những trang web đáng nghi có phần mềm độc hại.

Một số tên tuổi nổi tiếng khác nằm trong top 25 còn có Anna Kendrick, Jennifer Lopez và Hailee Steinfeld.

Ông Gary Davis, phó chủ tịch phụ trách thị trường tiêu dùng toàn cầu của McAfee, khuyên người dùng mạng nên cân nhắc các khả năng rủi ro trước khi quyết định click vào một đường link.

"Trong thế giới số ngày nay, chúng ta thường muốn có được những album mới nhất, video mới nhất, phim mới nhất…Hãy suy nghĩ trước khi nhấp chuột để bảo đảm an toàn cho mình trên mạng", ông phát biểu.

NGỌC ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận