Tag: Phần mềm độc hại

Xu hướng tội phạm mạng trên chợ đen 2024, bạn phải biết để tránh

Xu hướng hoạt động của tội phạm mạng trên thị trường ‘chợ đen’ cho thấy những mục tiêu chúng sẽ nhắm đến trong năm 2024.

Nhiều máy chủ Việt Nam có nguy cơ bị đánh cắp thông tin

Nguy cơ bị tấn công đánh cắp thông tin và thành botnet bởi hàng loạt biến thể của vi rút từng hoành hành tại Trung Quốc.

Chuyển đổi số, 4 hiểm họa mạng doanh nghiệp nhỏ phải biết

Phong trào chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ tại nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Tuy nhiên các doanh nghiệp này cũng trở thành đích nhắm yêu thích nhất của tội phạm mạng.

Phát hiện nhiều mã độc mới qua mặt phần mềm chống mã độc

Ngày càng nhiều mã độc, biến thể vi-rút được phát hiện có khả năng qua mặt các hệ thống, phần mềm bảo vệ của các hệ điều hành.

Xuất hiện mã độc xuyên thủng khả năng bảo mật điện thoại Android

Một mã độc mới có tên SecuriDropper có khả năng qua mặt tính năng bảo mật trong hệ điều hành Android để chiếm quyền điều khiển điện thoại.

Cảnh báo chiến dịch tấn công mạng vào các tổ chức chính phủ

Hãng bảo mật Kaspersky công bố vừa phát hiện một chiến dịch tấn công mạng có chủ đích APT nhắm vào các tổ chức chính phủ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Những tiết lộ về ​chiến dịch tấn công mạng nhắm vào các thiết bị iOS

Nổi tiếng là hệ điều hành thuộc hàng bảo mật tốt nhất thế giới nhưng iOS đã bị tội phạm mạng thực hiện một chiến dịch tấn công khai thác lỗ hổng. Những bí mật về đợt tấn công này vừa được tiết lộ.

Phương Tây tố tin tặc Nga lấy cắp dữ liệu công nghệ chiến trường của Ukraine

Các cơ quan tình báo phương Tây cho biết tin tặc Nga đã xâm nhập vào các thiết bị Ukraine đang sử dụng trên chiến trường để lấy cắp dữ liệu.

AI có thể 'nghe' thao tác gõ phím để ăn cắp mật khẩu, dữ liệu

Khi bạn gõ mật khẩu trên máy tính, AI sẽ lắng nghe mọi thao tác gõ phím và đoán chính xác nội dung bạn đang nhập.

FBI 'điểm huyệt' phần mềm gián điệp Nga dùng trong 20 năm qua?

FBI đã phá một bộ phần mềm độc hại mà các điệp viên ưu tú của Nga sử dụng 20 năm qua. Hiện Matxcơva vẫn chưa lên tiếng bình luận.