08/01/2022 12:40 GMT+7

Vượt đại dịch, cây mai, cành đào ra với biển đảo, nhà giàn DK1

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Sáng 8-1, hai tàu của Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân đã xuất bến từ Vũng Tàu, mang theo quà xuân ra các nhà giàn DK1. Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 nhưng tình cảm hậu phương dành cho tiền tuyến vẫn nguyên vẹn, sắt son.

Vượt đại dịch, cây mai, cành đào ra với biển đảo, nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Vượt qua đại dịch, hương vị của ngày Tết cổ truyền theo tàu ra biển sáng 8-1 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Từ nhiều ngày qua, hai tàu chở quà Tết ra các nhà giàn DK1 và các tàu đang làm nhiệm vụ ngoài vùng biển thềm lục địa phía Nam đã sẵn sàng chờ ngày lên đường. 

Chiều 7-1, tất cả số hàng hóa, trong đó chủ yếu là thức ăn, hoa, trái của ngày Tết cổ truyền đã được chuyển lên tàu Trường Sa 10 và Trường Sa 19 gọn gàng, ngăn nắp và an toàn. Những món quà tình cảm, sự sẻ chia của bạn đọc Tuổi Trẻ cũng theo hai tàu hải quân ra với nhà giàn DK1.

Sáng 8-1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân đã lên tàu xuất bến để thăm, chúc Tết, tặng quà xuân của đất liền cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài biển.

Theo đó, hai tàu trên sẽ chia làm hai mũi để đến tất cả các nhà giàn, các tàu trực bảo vệ chủ quyền, các trạm rađa ở Côn Đảo. Tổng cộng có hơn 30 điểm mà 2 tàu trên sẽ ghé.

Vượt đại dịch, cây mai, cành đào ra với biển đảo, nhà giàn DK1 - Ảnh 2.

Dù khó khăn do đại dịch, bạn đọc Tuổi Trẻ vẫn luôn nhớ đến những người lính canh giữ chủ quyền - Ảnh: Đ.H.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng chống dịch COVID-19, từ một tuần trước ngày xuất bến, tất cả những người đi chúc Tết phải cách ly 1 tuần trong doanh trại của Vùng 2 hải quân. 

Trước khi đến Vùng 2 để cách ly, mọi người đều phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Hàng hóa theo hai tàu ra biển đều được khử khuẩn trên bờ trước khi chuyển xuống.

Vượt đại dịch, cây mai, cành đào ra với biển đảo, nhà giàn DK1 - Ảnh 3.

Hai tàu mang hơi ấm đất liền, tình cảm của hậu phương ra với vùng phên giậu của Tổ quốc - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trung tá Nghiêm Xuân Thái - chính trị viên nhà giàn DK1 - cho biết tình cảm của hậu phương, của đất liền dành cho người lính hải quân nói chung và lính nhà giàn nói riêng luôn đằm thắm, thủy chung. Tình cảm ấy càng thêm son sắt, thể hiện rõ trong bối cảnh dù trong đất liền chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch nhưng mọi người vẫn nhớ, vẫn lo chu toàn cho người lính hải quân. 

"Trong những ngày bình thường, tình quân - dân, tình hậu phương - tiền tuyến đã quý giá và xúc động. Và trong những ngày này, khi đất liền vừa trải qua và đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tính cảm đó càng quý giá hơn, thắt chặt hơn. Tình cảm ấy không chỉ là sự động viên, an ủi mà còn giúp cho chúng tôi vượt qua mọi gian khó để hoàn thành nhiệm vụ mà Tổ quốc và nhân dân giao phó", trung tá Thái xúc động chia sẻ.

Cuộc thi Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Căn nhà kiểu lính nhà giàn DK1

TTO - Sau những giờ 'lăn lê bò trườn' ngoài thao trường huấn luyện, tôi trở về căn nhà của lính. Bao nhọc nhằn tan biến, chỉ còn lại đầy ắp niềm vui bên người thân. Tất cả vật dụng trong nhà trở thành 'máu thịt', đi xa là nhớ như không thể tách rời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên