Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Cử tri nhà giàn DK1 bỏ phiếu bầu cử

09/05/2021 09:07 GMT+7

TTO - Ngày 8-5, chính trị viên nhà giàn DK1/16, thiếu tá Phan Công Phụng, cho biết ngày 7-5 tổ công tác bầu cử trên biển do tàu Trường Sa 04 (thuộc Lữ đoàn 125, Vùng 2 hải quân) đã cập nhà giàn này.

Cử tri nhà giàn DK1 bỏ phiếu bầu cử - Ảnh 1.

Dán niêm phong hòm phiếu trước khi đưa lên tàu, thẳng tiến ra thềm lục địa phía Nam để cán bộ chiến sĩ nhà giàn bầu cử - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước khi tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/16 bầu cử, tàu Trường Sa 04 đã làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì chủ quyền của Tổ quốc.

Thiếu tá Phụng cho biết sau khi tổ công tác bầu cử lên nhà giàn, toàn thể anh em của đơn vị đã được tổ bầu cử phổ biến về thể lệ, quy định của bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV cũng như đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Tiếp đó, tất cả mọi người đã được đọc kỹ lý lịch, quá trình công tác của những ứng cử viên. 

"Tuy cơ sở vật chất nhà giàn không như đất liền nhưng chúng tôi cũng đã bố trí ba phòng kín để cử tri bầu. Mọi người đều phát huy tinh thần dân chủ, lựa chọn ra những người xứng đáng là đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp" - thiếu tá Phụng cho biết. 

Hạ sĩ Ngô Xuân Tài, chiến sĩ hải quân mới ra nhà giàn DK1/16 công tác từ tháng 1-2021, cho biết rất vinh dự và tự hào khi là người lính DK1 làm nhiệm vụ trấn giữ vùng phên giậu của Tổ quốc. 

"Càng vinh dự và tự hào hơn khi được cầm lá phiếu bầu cử trên tay và bỏ phiếu ở vùng biển chủ quyền của Tổ quốc. Ở một nơi rất xa đất liền nhưng tôi vẫn thực hiện quyền công dân của mình. Từ đó, quyết tâm bảo vệ chủ quyền của anh em chúng tôi càng tăng lên" - hạ sĩ Tài chia sẻ.

Trước đó, ngày 4-5 tổ bầu cử trên biển do đại tá Lê Đình Việt - phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Vùng 2 hải quân - dẫn đầu đã lên đường ra biển. Tổ bầu cử này gồm hai nhóm, đi trên hai tàu vận tải là Trường Sa 04 và Trường Sa 19 (thuộc Lữ đoàn 125, Vùng 2 hải quân). 

Theo lịch trình, tàu Trường Sa 04 đến các nhà giàn DK1 ở bãi Phúc Tần, Huyền Trân và Ba Kè. Còn tàu Trường Sa 19 sẽ đi về bãi Tư Chính, Quế Đường và bãi cạn Cà Mau.

Như vậy, cử tri nhà giàn DK1/15 và DK1/16 đã bỏ phiếu bầu cử đầu tiên trên biển. Theo quy định, thời gian để tổ chức bầu cử trên biển của hai con tàu trên sẽ kéo dài từ 15 đến 18 ngày. 

Những lá phiếu được bỏ vào các hòm phiếu đã được niêm phong từ lúc xuất phát trước sự chứng kiến của Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TP Vũng Tàu. Hai tàu sẽ cập đất liền Vũng Tàu trước ngày 23-5 và hòm phiếu sẽ được mở để kiểm phiếu theo quy định.

Cử tri nhà giàn DK1 bỏ phiếu bầu cử - Ảnh 2.

Đưa hòm phiếu lên tàu Trường Sa 19 và Trường Sa 04

Cử tri nhà giàn DK1 bỏ phiếu bầu cử - Ảnh 3.

Vẫy tay chào tạm biệt tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 ra biển mang theo hòm phiếu, phiếu bầu cử ra thềm lục địa phía Nam để bộ đội nhà giàn DK1 thực hiện quyền công dân của mình

Cử tri nhà giàn DK1 bỏ phiếu bầu cử - Ảnh 4.

Các cán bộ chiến sĩ xem danh sách đại biểu trước khi bầu ở nhà giàn DK1/15 - Ảnh: DK1 cung cấp

Cử tri nhà giàn DK1 bỏ phiếu bầu cử - Ảnh 5.

Bầu cử ở nhà giàn DK1/15 ngày 7-5 - Ảnh: DK1 cung cấp

Cử tri nhà giàn DK1 bỏ phiếu bầu cử - Ảnh 6.

Tuyên truyền bầu cử ở đảo Đá Đông C (huyện Trường Sa, Khánh Hòa) - Ảnh: NGỌC MINH

Hai tàu Trường Sa chở phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội đến với các chiến sĩ nhà giàn DK1 Hai tàu Trường Sa chở phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội đến với các chiến sĩ nhà giàn DK1

TTO - Hai tàu vận tải Trường Sa 04 và Trường Sa 19 của Lữ đoàn 125 (Vùng 2 hải quân) vừa lên đường ra vùng biển thềm lục địa phía Nam.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận