Hai tàu Trường Sa chở phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội đến với các chiến sĩ nhà giàn DK1

07/05/2021 08:30 GMT+7

TTO - Hai tàu vận tải Trường Sa 04 và Trường Sa 19 của Lữ đoàn 125 (Vùng 2 hải quân) vừa lên đường ra vùng biển thềm lục địa phía Nam.

Hai tàu Trường Sa chở phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội đến với các chiến sĩ nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Dán niêm phong hòm phiếu trước khi đưa lên tàu, thẳng tiến ra thềm lục địa phía Nam - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Hai tàu này mang theo hòm phiếu đã được dán niêm phong cùng phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo hải trình, hai con tàu này sẽ đi hai hướng, đến tất cả các nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam để bộ đội hải quân đóng quân ở đây thực hiện quyền công dân của mình.

Ngày 5-5, trao đổi với Tuổi Trẻ từ nhà giàn DK1/16, thiếu tá Phan Công Phụng - chính trị viên nhà giàn này - hồ hởi cho biết toàn thể cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/16 rất háo hức chờ đợi đón tàu Trường Sa 04 ra để được thực hiện quyền công dân của mình trên biển.

"Mọi người trên nhà giàn đều vinh dự và tự hào vì mình được cầm lá phiếu bầu cử, thực hiện quyền công dân để bầu chọn ra người có đức, có tài ngay trên vùng biển chủ quyền của Tổ quốc" - thiếu tá Phụng nói.

Thiếu tá Phụng cho biết thêm cách đây hơn một tháng, nhà giàn DK1/16 đã trang trí khẩu hiệu để chào đón ngày bầu cử cũng như tổ chức tuyên truyền, sinh hoạt cho tất cả cán bộ, chiến sĩ trên nhà giàn về ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt bầu cử này. Dự kiến ngày 7-5, tàu Trường Sa 04 sẽ cập nhà giàn DK1/16 để tổ chức bầu cử.

Thiếu tá Phan Công Phụng cho biết thời tiết ở nhà giàn mấy ngày qua có sóng cao từ 1m đến 1,5m. Nhưng dự kiến trong hai ngày tới sóng sẽ êm và thuận tiện cho việc tổ chức bầu cử.

Thời gian tổ chức bầu cử trên biển của hai con tàu trên dự kiến kéo dài từ 15 đến 18 ngày và sẽ cập bờ trước ngày 23-5 để kịp kiểm phiếu theo quy định.

* Bạn đọc có nhu cầu giải đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp có thể gửi câu hỏi về địa chỉ email: baucu@tuoitre.com.vn.

Huyện Trường Sa thực hiện 2 đợt bầu cử Huyện Trường Sa thực hiện 2 đợt bầu cử

TTO - Cử tri trên các điểm đảo ở 3 xã, thị trấn tại huyện đảo Trường Sa sẽ bầu cử sớm vào ngày 16-5, còn đảo Trường Sa và các khu vực bầu cử khối trong bờ sẽ bỏ phiếu đúng ngày 23-5.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận