06/05/2021 16:22 GMT+7

Huyện Trường Sa thực hiện 2 đợt bầu cử

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Cử tri trên các điểm đảo ở 3 xã, thị trấn tại huyện đảo Trường Sa sẽ bầu cử sớm vào ngày 16-5, còn đảo Trường Sa và các khu vực bầu cử khối trong bờ sẽ bỏ phiếu đúng ngày 23-5.

Huyện Trường Sa thực hiện 2 đợt bầu cử - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa (giữa) - vừa thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Trường Sa - Ảnh: NGỌC MINH

Ngày 6-5, ông Nguyễn Đình Hải - chủ tịch UBND huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) - cho biết công tác chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện đảo đảm bảo đúng tiến độ, quy định.

Ông Hải nói do điều kiện biển đảo xa xôi, được sự cho phép của cấp trên, 2 xã đảo Sinh Tồn, Song Tử và thị trấn Trường Sa sẽ bầu cử sớm so với cả nước 1 tuần, vào ngày 16-5. Riêng đảo Trường Sa (thuộc thị trấn Trường Sa) cùng các khu vực bỏ phiếu của khối trong bờ vẫn bầu cử vào ngày 23-5 như toàn quốc và được thực hiện cầu truyền hình trực tiếp.

"Hiện nay danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên đã được niêm yết tại các xã, thị trấn của huyện Trường Sa. Các ứng cử viên tại đảo sẽ tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, riêng các ứng cử viên trong bờ thì được gởi điện vận động bầu cử ra đảo vì điều kiện khó khăn, cách trở không thể ra đảo để vận động được" - ông Hải cho biết.

Huyện Trường Sa thực hiện 2 đợt bầu cử - Ảnh 2.

Hải quân trên đảo Song Tử Tây xem danh sách cử tri được niêm yết tại trụ sở UBND xã Song Tử - Ảnh: NGỌC MINH

Cũng theo chủ tịch UBND huyện Trường Sa, ngày 16-5, sau khi các điểm đảo bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp xong, Ủy ban bầu cử huyện Trường Sa sẽ lập biên bản kiểm phiếu để gởi về đất liền. Kết quả bầu cử tại đảo Trường Sa ngày 23-5 cũng sẽ được đưa về đất liền trong ngày để tổng hợp kết quả bầu cử toàn huyện đúng thời gian quy định.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - vừa có chuyến công tác tại huyện đảo Trường Sa trở về đất liền hôm 5-5, cho biết các xã, thị trấn trên đảo đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho cuộc bầu cử sắp tới.

"Tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Trường Sa, từ tuyên truyền trực quan đến các công tác khác đều được thực hiện rất tốt, đúng quy định pháp luật. Chúng tôi tin tưởng cuộc bầu cử ở Trường Sa sẽ thành công tốt đẹp" - ông Tuấn nói.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa, huyện đảo Trường Sa có 6 đơn vị bầu cử cấp huyện, mỗi đơn vị được bầu 5 đại biểu HĐND cấp huyện; 2 xã và thị trấn có 9 đơn vị bầu cử, mỗi đơn vị được bầu 5 đại biểu HĐND cấp xã.

Toàn huyện Trường Sa đã thành lập 24 tổ bầu cử, trong đó khối bờ có 3 tổ, khối đảo có 21 tổ.

Sẽ nhắn tin qua điện thoại nhắc cử tri đi bầu cử Sẽ nhắn tin qua điện thoại nhắc cử tri đi bầu cử

TTO - Hội đồng bầu cử quốc gia đã thống nhất với Bộ Thông tin và truyền thông bắt đầu từ ngày 14-5 sẽ có truyền thông về bầu cử qua điện thoại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên